THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 October 2013

UBND tỉnh Bình Dương: Ông Huỳnh Uy Dũng lấy đất xây nhà cho công nhân để phân lô, bán nền kiếm lợiHUYNHUYDUNG-SONGTHAN


Ngày 24.10, trong một cuộc họp báo “không chính thức”, UBND tỉnh Bình Dương đã có những câu trả lời cho những cáo buộc gần đây của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Nam, với ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. Cuộc gặp gỡ báo chí đã diễn ra trong không khí căng thẳng khi đại diện UBND tỉnh Bình Dương liên tục bị “xoay” bởi những câu hỏi về dự án Khu công nghiêp Sóng Thần 3 của ông Huỳnh Uy Dũng.
Một trong những vấn đề được báo giới quan tâm là những cáo buộc của ông Huỳnh Uy Dũng về việc chính quyền tỉnh Bình Dương “ngâm” dự án KCN Sóng Thần 3 đến 7 năm làm công ty Đại Nam thiệt hại kinh tế. Ông Lê Phú Cường, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương, cho biết dự án này thật ra chỉ bị “kéo dài 3 năm” và thừa nhận để kéo dài một khoảng thời gian như vậy là “chậm nhưng nguyên nhân chậm do nhiều yếu tố khác, chưa hẳn là sai; tuy nhiên, Sở Xây dựng để việc kéo dài chưa phê duyệt quy hoạch, mà không thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư là có… thiếu sót””.
Tại cuộc họp, ông Võ Văn Lượng – Phó văn phòng UBND tỉnh Bình Dương, khẳng định Cty Đại Nam đã thực hiện sai quy hoạch, giấy phép ban đầu mà UBND tỉnh đã cấp. Theo ông Lượng, thay vì quy hoạch làm khu ở cho công nhân, chuyên gia làm việc trong KCN Sóng Thần 3, công ty Đại Nam đã chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 136 hecta đất thành đất thương mại. Ông Lượng nói rằng, cơ quan công an tỉnh đã có những bằng chứng việc công ty Đại Nam chia lô bán nền, sang nhượng cho nhiều người để kiếm lợi.
Ông Lê Phú Cường, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết việc tố cáo sở này nhận hồ sơ điều chỉnh quy hoạch của Đại Nam rồi không xử lý là “không đúng sự thật”. Ông Cường trả lời báo giới, do tỉnh chưa thông qua chủ trương đồng ý chuyển đổi quy hoạch khu đất nằm trong KCN Sóng Thần 3, do đó Sở Xây dựng không thể giải quyết các hồ sơ liên quan đến khu đất này của công ty Đại Nam.
Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Lê Thành Cung, Chủ tịch tỉnh Bình Dương, khẳng định UBND tỉnh và Thủ tướng vẫn chưa nhận được đơn thư tố cáo, khiếu kiện của ông Huỳnh Uy Dũng.
THEO MỘT THẾ GIỚI