THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 October 2013

Số vụ hiếp dâm tại Việt Nam tăng nhanh!


VIỆT NAM (NV)
 - Không phải ngẫu nhiên mà số vụ hiếp dâm ở Hà Nội trong ba tháng qua tăng 125% so với cùng giai đoạn của năm 2012. Thực tế cho thấy, trung bình vài ngày lại xảy ra một vụ hiếp dâm, trong phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.
Liên tiếp trong hai tuần lễ đầu tháng 10, 2013, một loạt vụ hiếp dâm xảy ra, bất kể địa phương và kẻ hung ác đội lốt yêu râu xanh bất kể tuổi tác của “đối tượng” mà họ ra tay. Vụ mới nhất xảy ra tại huyện Bình Ðại, tỉnh Bến Tre ngày 20 tháng 10 vừa qua. Nạn nhân là một bà cụ 71 tuổi tên Nguyễn Thị Lợi, cư dân xã Châu Hưng, huyện Bình Ðại. Bà Lợi đã bị một người đàn ông ngụ cùng xóm tên Lê Văn Sang, 57 tuổi, đột nhập vào nhà khoảng 10 giờ đêm, siết cổ đến chết bằng một sợi dây vải. Sau đó, ông Sang còn hiếp dâm nạn nhân rồi mới bỏ trốn. Ông Sang đã nhận tội, bị công an tỉnh Bến Tre khởi tố sáng ngày 23 tháng 10.Hai thanh niên đẩy bạn gái vào ống cống ở quận 9, Sài Gòn, để hiếp dâm. (Hình: báo Người Lao Ðộng)

Cũng vào đêm nói trên, một phụ nữ đi nhờ xe gắn máy của một thanh niên để về phòng trọ ở thị trấn Bắc Ninh, bị ông này hiếp dâm, cướp luôn ba lô đang đeo bên mình. Nạn nhân tên Nguyễn Thị H, cư dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, mặc dù đã nghi ngờ, cố gắng tránh né nhưng vẫn không thoát khỏi tay tên “yêu râu xanh.”

Bà H kể rằng vừa xuống một chiếc xe đò khoảng 10 giờ đêm, định đi bộ về phòng trọ. Bà bị ông Kiều Văn Uyên 25 tuổi, ngụ tại thành phố Bắc Ninh gạ gẫm, bảo lên xe gắn máy để ông đưa về nhà giùm. Báo Công An Việt Nam cho biết, dọc đường đi, thấy ông Uyên ló mòi “dê,” bà H liền chỉ đường đến nhà trọ của hai người bạn. Nhưng rủi ro, bạn của bà đều đi vắng. Thân gái một mình giữa khu nhà trọ trống trải, vắng lặng lại càng tạo điều kiện để ông Uyên hành động: hiếp dâm, cướp của.

Trước đó, đêm 16 tháng 10, một nhóm thanh niên do Ngô Văn Quốc, 20 tuổi, ngụ tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cầm đầu đã đánh nhau với một nhóm thanh niên khác tại địa phương. Sau màn ấu đả, Quốc và một đồng phạm bắt cóc một cô gái tên Nguyễn Thị Thảo N. 20 tuổi, cư dân huyện Trà Ôn, đưa ra đồng vắng thay phiên nhau hãm hiếp. Theo báo Dân Việt, đến sáng hôm sau, nạn nhân tố cáo sự việc, Quốc bị bắt để điều tra.

Vụ xảy ra trước đó nữa, vào đêm 6 tháng 10, mà nạn nhân là Nguyễn Thị HC, 21 tuổi, quê quán ở Ninh Thuận, sinh viên một trường đại học ở Sài Gòn, đang trọ ngụ tại quận 9. Cô này đã cùng hai thanh niên quen biết tên Sang và Khanh rủ nhau đi nhậu và hát karaoke. Thấy cô này say, trên đường về, Sang và Khanh đẩy cô vào ống cống bên đường vắng vẻ để hiếp dâm.

Bị tố và bị bắt, Sang nhận tội. Khanh đang bị truy nã.

Phúc trình của công an nói rằng, số vụ hiếp dâm xảy ra tại Hà Nội trong ba tháng qua tăng 125% so với cùng giai đoạn của năm rồi khiến dư luận hoang mang, lo sợ. Số vụ phạm pháp xảy ra tại Hà Nội từ tháng 6 đến tháng 9, 2013 lên đến 1,450 vụ, tăng 10% so với ba tháng quý ba của năm 2012.

Dư luận cho rằng nếu không kịp thời ngăn chặn, để nạn hiếp dâm tăng vọt và diễn ra thường xuyên, Việt Nam có thể trở thành vùng đất nguy hiểm đối với nữ giới, không thua Ấn Ðộ bởi nạn hiếp dâm, giết người cướp của nhắm vào phụ nữ. (PL)