THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 October 2013

Diễn biến mới vụ ông chủ Đại Nam kiện chủ tịch tỉnh Bình Dương

Mới đây, “Dũng lò vôi” (tên thật là Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam - TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) làm “đơn tố cáo” Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương lên Thủ tướng và tổng Thanh tra Chính phủ đã gây xôn xao trong dư luận.


Sáng ngày 24/10, ông Võ Văn Lượng – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương đã có những thông tin bước đầu về vấn đề khá “nhạy cảm” này.

Trước đó, nội dung trong đơn cũng như những thông tin phản ánh với báo chí được ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng: ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã làm trái pháp luật khi không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu đất ở rộng khoảng 61,5ha trong Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 3, ký văn bản không cho chủ đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất khu đất ở này, đồng thời chần chừ không phê duyệt và cũng không trả lời về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết KCN Sóng Thần 3.

Việc chậm trễ trong việc phê duyệt quy hoạch suốt 7 năm qua khiến dự án ngưng trệ, ông Lê Thanh Cung phải chịu trách nhiệm.


Ông Võ Văn Lượng, Phó chánh VP UBND tỉnh Bình Dương
trình bày phản hồi vụ việc Dũng lò vôi

Trong khi đó, theo ông Võ Văn Lượng, được sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và đề nghị một số cơ quan báo chí, Văn phòng UBND tỉnh bước đầu cung một số thông tin liên quan đến nội dung ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo trong cuộc họp này.

Theo đó, hiện tỉnh vẫn chưa nhận được “đơn tố cáo” của ông Huỳnh Uy Dũng và cũng chưa nhận được ý kiến chỉ đạo của Trung ương, mà chỉ nắm được qua thông tin báo chí. Nếu thật sự có đơn như vậy thì chắc chắn Trung ương sẽ cử đoàn làm việc với tỉnh.

Trước mắt, UBND tỉnh đang chỉ đạo tổng rà soát về dự án, ai đúng, ai sai, kết quả toàn diện sẽ được tỉnh gửi bằng văn bản chính thức đến cơ quan ngôn luận.

Theo ông Lượng, sở dĩ tỉnh Bình Dương không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu đất rộng 61,5ha trong Khu công nghiệp Sóng Thần 3 là có nguyên nhân. Một là, việc làm này vượt thẩm quyền của tỉnh. Hai là, nếu phê duyệt quy hoạch cho thành lập khu dân cư trong Khu công nghiệp Sóng Thần 3 sẽ có nguy cơ phá hủy quy hoạch chung đã được Bộ Xây dựng phê duyệt.

Theo quy định, trong khu công nghiệp không được phát triển khu dân cư, mua bán, chuyển nhượng thương mại, mà chỉ cho phép xây dựng khu ở phục vụ cho chuyên gia và công nhân.

Trước đây, Khu công nghiệp Sóng Thần 3 đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2000. Trong đó khu ở có diện tích 61,5ha chủ đầu tư cam kết xây nhà 3 tầng cho chuyên gia, công nhân thuê. Nhưng, vào những năm 2007, 2008, khi thị trường bất động sản  đang “sốt”, tình trạng phân lô bán nền, san nhượng trái phép đã diễn ra, làm trái quy chế về quản lý khu công nghiệp.

Do đó, khi chủ đầu tư xin chủ trương lập quy hoạch 1/500 tổng thể dự án, tách dự án khu dân cư và khu công nghiệp ra làm hai dự án riêng biệt, nhằm tăng diện tích đất ở từ 61,5ha lên 136ha thì tỉnh đã không đồng ý. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng với quy hoạch chi tiết 1/2000 như đã được duyệt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có diễn biến mới nhất.

(Theo Đất Việt)