THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 October 2013

Tìm nạn nhân bị ném xác ngay dưới chân cầu Thanh Trì


Thứ Năm, 24/10/2013 20:30

(NLĐO)- Tối ngày 24-10, 16 thợ lăn chuyên nghiệp được Bệnh viện Bạch Mai thuê tiến hành tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền ngay dưới chân cầu Thanh Trì, nơi nạn nhân bị bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ném xác xuống phi tang.Đội thợ lặn đang tiến hành việc tìm kiếm nạn nhân tại mố cầu thứ 4
 
Không dừng lại nỗ lực dù chỉ một phút, bất chấp trời tối, khoảng 18 giờ 30 ngày 24-10, đội thợ lặn do Bệnh viện Bạch Mai thuê phối hợp với cơ quan chức năng đã có mặt tại khu vực sông nơi xảy ra vụ việc để tìm kiếm thi thể nạn nhân.
 
18 giờ 30 tại bãi bồi sông Hồng dưới chân cầu Thanh Trì, 16 thợ lặn được Bệnh viện Bạch Mai thuê đã có mặt tại khúc sông Hồng ngay dưới chân cầu Thanh Trì.
 
Đây là những thợ lặn được thuê từ Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải và đội lặn gia truyền. Họ đã xuôi từ Chèm về đây bằng đường thuỷ.
 
Đội lặn này được bệnh viện và tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viên Bạch Mai đóng góp để chi trả chi phí như cách thể hiện tấm lòng của y, bác sĩ bệnh viện có bác sĩ gây ra hành vi độc ác với nạn nhân. 
 
Theo một người nhà của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, trước khi đội lặn chuyên nghiệp này tiến hành thì gia đình đã thuê 6 tàu, thuyền đánh cá liên tục rà trên sông với số tiền 30 triệu/ngày.
 
Nhiều người nhà còn ăn ngủ trên thuyền cùng với ngư dân để tìm kiếm. Đến nay, phạm vi đã mở rộng ra tới tận các cửa sông ở Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình mà vẫn chưa có dấu hiệu tìm thấy.
 
Đến 20 giờ 15, mọi công đoạn chuẩn bị đã sẵn sàng. Dự kiến, đội lặn chuyên nghiệp sẽ tiến hành “câu” khoảng 3 tiếng đồng hồ trong đêm nay sau đó nghỉ. Vị trí tìm kiếm được xác định là mố cầu thứ 4.
 
Trong hơn một giờ qua, các thợ lặn chuyên nghiệp đã tiến hành rà đi rà lại, dùng móc câu dài để "câu" xác nạn nhân.
 
Mỗi khi móc câu vướng vật cản dưới đáy sông, thợ lặn lại lặn xuống kiểm tra. Tuy nhiên vẫn chưa có dấu hiệu phát hiện điều gì bất thường.
 
Đến 22 giờ, gia đình nạn nhân tới khá đông, khoảng gần 20 người, trong đó có cả trẻ em, với hy vọng tìm thấy thi thể người thân. Tất cả đều rất đau buồn.
 
Hà Nội trời trở lạnh, nước sông cũng giá hơn. Với đội lặn chuyên nghiệp, những người thân gia đình nạn nhân mong muốn việc tìm kiếm sẽ có nhiều tia hy vọng hơn.
 
Đến hơn 22 giờ 30, việc tìm kiếm của đội thợ lặn tạm dừng mà chưa tìm thấy thi thể của nạn nhân. Đội thợ lặn neo thuyền ngủ lại sát bờ sông Hồng.
 
Đội thuyền mà gia đình thuê vẫn cử 2 người trực liên tục trên thuyền, nơi một tấm lưới dài được giăng ngang mặt sông.
 
Phía gia đình đã về gần hết. Còn lại một số người sẽ thức trắng đêm bên bờ sông Hồng với hy vọng tìm thấy thi thể người thân. Đêm nay, thêm một đêm để hy vọng thi thể nạn nhân sẽ được tìm thấy, trở về với gia đình.
 
Công việc tìm kiếm của đội thợ lăn chuyên nghiệp dự kiến sẽ tiếp tục vào 10 giờ sáng mai (25-10) với phần lặn tìm kiếm phía sâu dưới đáy sông quanh mố cầu.
 
Một số hình ảnh việc tìm kiếm nạn nhân:
 
Từ chiều những ngư dân mà gia đinh thuê đã giăng lưới gần mố cầu
 
 
Đội thuyền do gia đinh thuê mấy ngày nay vẫn tiếp tục tiến hành tìm kiếm
 
Đội thợ lặn chuyên nghiệp đi thuyền tới
 
Đội thợ lặn tiến hành tìm kiếm
 
Đồ thờ cúng nạn nhân ở trên bờ với mong mỏi sớm tìm thấy xác
 
Một số cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai có mặt chứng kiến việc tìm kiếm
 
Tin-ảnh: Nguyễn Quyết