THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 October 2013

4 cơ sở thẩm mỹ tại TP HCM quảng cáo sai !

VNE - 24/10/2013

Không có chức năng hút mỡ bụng hoặc nâng ngực, song một loạt cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ tại TP HCM vẫn công khai quảng cáo những dịch vụ này.

Ngày 23/10, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, trong 10 phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được kiểm tra, cơ quan này phát hiện 4 cơ sở quảng cáo quá phạm vi chuyên môn, một nơi chưa niêm yết giá dịch vụ.
quang-cao.jpg
Một mẫu quảng cáo tạo hình thẩm mỹ vùng kín của phụ nữ được thu giữ tại một phòng khám đa khoa tư nhân vốn không có chức năng này. Ảnh: Thiên Chương.
Tiến sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế TP HCM nhận định, việc quảng cáo quá phạm vi chuyên môn tuy chưa gây hậu quả đến sức khỏe người bệnh và đã được cơ sở khắc phục, tuy nhiên nếu không được chấn chỉnh, tình trạng này có thể gây ngộ nhận cho người dân. Thậm chí nếu các cơ sở này thực hiện thì còn gây nguy hiểm cho khách hàng.
Cũng theo ông Trạng, thanh tra Sở Y tế đã gửi công văn yêu cầu 80 cơ sở bao gồm bệnh viện và phòng khám chuyên khoa hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tự chấn chỉnh hoạt động.
“Sở Y tế cũng sẽ yêu cầu các phòng y tế địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, tập trung phát hiện các cơ sở hoạt động khi chưa có giấy phép”, ông Trạng nói.
Ngoài các cơ sở chuyên khoa thẩm mỹ, trong thời gian qua, kiểm tra các phòng khám đa khoa tư nhân tại TP HCM, cơ quan chức năng còn phát hiện một số nơi lén lút phát tờ quảng cáo điều trị quá chức năng hoạt động, nhằm gây ngộ nhận cho bệnh nhân.
Thiên Chương