THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 October 2013

Một phóng viên Báo Thanh Niên bị tạm giam


Ngày 2.10, Cơ quan CSĐT (C44, Bộ Công an) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Kim Cương (34 tuổi, ngụ Đồng Nai, PV Báo Thanh Niên thường trú tại Đồng Nai) để điều tra làm rõ hành vi “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”  theo điều 291 Bộ luật Hình sự.

Bao chi tu nhan
Tối cùng ngày, Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của PV Kim Cương thu giữ một số giấy tờ, tài liệu để phục vụ công tác điều tra.
Theo Thanh Niên

Một phóng viên bị bắt khẩn cấp để điều tra

Tối 2/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định bắt khẩn cấp phóng viên Kim Cương, báo Thanh Niên để làm rõ hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.
Golau
Phóng viên báo Thanh Niên bị bắt do có liên quan đến “bảo kê” gỗ lậu.
Khoảng 19h, tại nhà riêng của phóng viên Kim Cương, gần khu Nghĩa trang Cầu Sập (phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đọc lệnh bắt khẩn cấp và thực hiện khám xét để thu giữ các tài liệu có liên quan đến vụ án.
Phóng viên Kim Cương bị cho là đã có dấu hiệu nhận tiền “bảo kê” để cho lâm tặc phá rừng Nam Cát Tiên.
Trước đó, thời điểm cuối năm 2012, Công an huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) bất ngờ khám xét căn nhà được xác định của phóng viên Duy Đông (Báo Pháp luật TP.HCM) chứa nhiều gỗ lậu, trị giá ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng.
Trong quá trình điều tra, Công an huyện Vĩnh Cửu đã chuyển hồ sơ lên cấp trên và báo cáo lên Bộ Công an để cùng phối hợp làm rõ. Mở rộng vụ án, cơ quan chức năng xác định số gỗ trên có liên quan đến Duy Đông và Kim Cương.
Theo PetroTimes