THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 October 2013

Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng thủ tên lửa Trung Quốc!...

Thứ Tư, 02/10/2013 21:18

(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ quyết định chi 4 tỉ USD để mua hệ thống phòng thủ tên lửa Trung Quốc bất chấp lệnh trừng phạt của Washington và NATO đối với loại vũ khí này.


Tập đoàn CPMIEC của Trung Quốc

Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo quyết định chọn hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa FD-2000 của Tập đoàn xuất nhập khẩu máy móc chính xác Trung Quốc (CPMIEC) chứ không phải những hệ thống của Nga, Mỹ hay Tây Âu.

CPMIEC là tập đoàn nằm trong “danh sách đen” của Mỹ và đã bị  Mỹ áp lệnh trừng phạt vì phạm luật cấm phổ biến vũ khí đối với Iran, Triều Tiên và Syria.

Nhà nghiên cứu về xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc tại Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI ) Oliver Brauner cho biết: “Bản hợp đồng rất quan trọng nếu nó được cụ thể hóa. Bản hợp đồng này sẽ là một thỏa thuận mang tính bước ngoặt”.

Ngày 2-10, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismet Yilmaz cho biết: “Trung Quốc ra giá tốt với chúng tôi”.

Thêm vào đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng khẳng định: “Chúng tôi đã đề nghị phối hợp sản xuất và chuyển giao công nghệ. Nếu quốc gia nào không đảm bảo điều này thì chúng tôi sẽ phải chuyển qua các đối tác khác”.
Linh San (Theo Reuters)