THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 October 2013

Gần 90 cán bộ 'xà xẻo' tiền tỷ của người có công89 cán bộ ở huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi đã giải quyết chế độ chính sách cho quân nhân đồng bào dân tộc thiểu số gây thất thoát hơn 4,7 tỷ đồng. 

Kết quả kiểm tra, thanh tra 12/14 xã, thị trấn trong quá trình giải quyết chế độ bệnh binh đối với quân nhân là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sơn Hà đã được công bố tại cuộc họp báo quí 3 do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chiều 2/10.
UBND huyện Sơn Hà xác định có đến 89 đảng viên, công chức sai phạm, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 4,7 tỷ đồng. Trong đó, huyện Sơn Hà đã xử lý kỷ luật Đảng 56 cán bộ (cách chức Ủy viên BCH Đảng bộ xã 4 cán bộ, khai trừ Đảng 11 cán bộ, cảnh cáo và khiển trách 41 cán bộ). Về mặt chính quyền,  7 cán bộ bị cách chức, buộc nghỉ việc 2 người, khiển trách, cảnh cáo 7 người. Huyện cũng đang xem xét xử lý kỷ luật 33 cán bộ, trong đó 5 cán bộ ở cấp huyện.
2-10-Anh-1-Can-bo-xa-xeo.jpg
Bản làng vùng cao huyện Sơn Hà, nơi có nhiều thương, bệnh binh bị hàng chục cán bộ "xà xẻo" tiền chế độ chính sách giành cho người có công. Ảnh: Trí Tín.
"Điều đau lòng là ngay cả chủ tịch, phó chủ tịch xã và bí thư chi bộ các thôn cũng lợi dụng sự dễ dãi của thương binh, bệnh binh là người đồng bào dân tộc thiểu số để gian lận, tham nhũng tiền chế độ chính sách hàng tháng", Thượng tá Võ Văn Đãi, Trưởng Công an huyện Sơn Hà nói.
Để chấn chỉnh tình trạng này, ông Nguyễn Phong, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà cho biết, thời gian tới Ban thường vụ huyện ủy sẽ xét chọn những cán bộ có trình độ, năng lực phẩm chất đạo đức thay thế; đồng thời củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ trên địa bàn toàn huyện. Tỉnh yêu cầu 12 xã, thị trấn có cán bộ sai phạm trong quá trình thực hiện chế độ bệnh binh tiếp tục thu hồi số kinh phí đã chi sai, nộp vào vào ngân sách nhà nước.
"Quan điểm của huyện là kiên quyết xử lý nghiêm tất cả cán bộ, đảng viên, công chức sai phạm trong việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện", ông Phong khẳng định. 
Trí Tín