THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 October 2013

Quảng Nam: Nhiều vùng cô lập, 1 người bị nước lũ cuốn trôi


(Tinmoi.vn) Trước nguy cơ bị vỡ đập, Thủy điện Đăk Mi 4 đã bất ngờ xả lũ khiến nhiều vùng bị cô lập, ít nhất 1 người chết do lũ cuốn.
Nhiều vùng bị cô lập, 1 người bị nước lũ cuốn
Đập thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ
Từ đêm ngày 1/10 đến ngày 2/10 mưa lớn trên diện rộng ở Quảng Nam đã khiến huyện Bắc Trà My bị ngập nặng, giao thông tê liệt, nhà cửa cũng như hoa màu bị nhấn chìm.

Nhiều tuyến đường giao thông chính ở Bắc Trà My và lòng hồ Sông Tranh 2 cũng đã xảy ra tình trạng sạt lở đất , đất đá tràn ra đường gây ách tắc giao thông và đe dọa đến nhà dân.Tại thị trấn Trà My (Bắc Trà My, Quảng Nam) có khoảng 20 nhà dân bị nước lũ tràn vào nhà. Trong đó, có hai nhà dân bị ngập sâu, buộc phải di dời người và tải sản đến nơi an toàn. 11 hộ dân nằm trong vùng sạt lở tại các thôn 2a, 2b xã Trà Bui và thôn 2 xã Trà Giang nằm trong vùng sạt lở đã được triển khai di dời khẩn cấp đến nơ an toàn trong ngày 2/10.
Tại ngầm Sông Trường trên tuyến đường DT616 thuộc địa phận xã Trà Sơn, từ sáng sớm ngày 2/10, nước lũ đã băng qua ngầm, dâng cao gần 2m, toàn bộ vùng thủy điện Sông Tranh 2 và huyện Nam Trà My bị cô lập. Mưa lớn đã khiến cho đất đá trên tuyến đường Tây Tắc Pỏ ở xã Trà Mai đang thi công sạt lở xuống nhà cửa của 5 hộ gia đình. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp 5 hộ này đến nơi an toàn.
 Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 2/10, thấy mưa lớn, anh Nguyễn Văn Chính (sinh năm 1992) ngụ tại tổ 1 thôn Định Yên (Trà Đông – Bắc Trà My) đã băng qua khu vực giao thủy của Sông Trạm để dời trâu thì bị lũ ống cuốn trôi. Chính quyền xã và thôn đã huy động lực lượng xung kích và hàng trăm người dân địa phương tổ chức tìm kiếm liên tục nhưng do mưa lớn, nước lũ Sông Trạm dâng cao, chảy xiết nên mãi đến 15h cùng ngày mới tìm thấy được thi thể.
Thạch Thảo
Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn