THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 October 2013

Lũ ĐBSCL có thể lên mức báo động 3

Ngày 2.10, Trung tâm khí tượng thủy văn Đồng Tháp cho biết do ảnh hưởng triều cường, mưa bão nên mực nước sông Cửu Long lên nhanh. Ngày 1.10, mực nước sông Tiền tại trạm Tân Châu là 4,21 m (cao hơn 97 cm so với cùng kỳ năm 2012), trên sông Hậu tại trạm Cao Lãnh 2,01 m (hơn 1 cm so với cùng kỳ năm 2012); có những nơi mực nước lên nhanh với cường suất từ 5-10 cm/ngày như H.Tân Hồng, TX.Hồng Ngự.

Dự báo trong vài ngày tới khu vực đầu nguồn có khả năng đạt đỉnh lũ cao nhất năm ở mức báo động 3, với mực nước cao hơn hiện nay từ 2 - 3 cm. Bão số 10 có thể gây mưa lớn ở khu vực trung lưu sông Mê Kông, kéo theo lượng nước đổ về trong khoảng 7 - 10 ngày tới, nên khả năng năm nay đỉnh lũ sẽ xuất hiện muộn hơn và ở mức cao hơn trung bình nhiều năm. Nước lũ dâng cao đã đe dọa các tuyến đê bao bảo vệ 2.600 ha lúa ở xã Thường Thới Tiền và Thường Phước 2, H.Hồng Ngự.
Một số đoạn đê xung yếu ở xã Phú Thọ, H.Tam Nông có dấu hiệu sạt lở với chiều dài gần 10 m, chân đê có nước rò rỉ, có nguy cơ bị phá hủy nếu không sớm được khắc phục.
Thanh Dũng