THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 October 2013

Lần đầu tiên ngân hàng Vatican công bố báo cáo tài chính!...


VRNs (02.10.2013) – Sài Gòn - Theo RomeReport đưa tin, vào sáng thứ Ba vừa qua, ngày 01.10, ngân hàng Vatican gọi tắt là IOR lần đầu tiên công khai báo cáo tài chính năm 2012. Đầy là điều ngoại thường đã xảy ra sau 70 năm thành lập. Được thành lập vào năm 1942, nhưng ngân hàng chưa bao giờ cho phép công chúng truy cập vào những bản tổng kết liên quan đến thu chi và tiền tích lũy.
Báo cáo gồm 100 trang, là nỗ lực đầu tiên của Vatican nhằm cải thiện tính minh bạch của ngân hàng và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Với 114 nhân viên, ngân hàng giám sát gần 18.900 tài khoản, với tổng số tiền lên đến 7,1 tỷ euro. Với khoản tiền đó, nó tương tự như một ngân hàng cỡ nhỏ trong khu vực.
Ngân hàng có gần 800 triệu euro vốn cổ phần, trong khi 6.3 tỷ Euro còn lại được chia thành các phần như: 3,2 tỷ dùng để đầu tư cho các dự án của khách hàng, và 3,1 tỷ là tiền gửi tiết kiệm của các tài khoản hiện tại.
Việc công khai báo cáo tài chính là một bước tiến mới, làm cho ngân hàng Vatican trở nên minh bạch hơn.
Tâm Nguyn, VRNs chuyn ng