THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 October 2013

Bé gái lớp 4 bị thầy giáo bạo hành vì…không thuộc bài?



Vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Thủ Đức-TPHCM khiến không ít phụ huynh tỏ ra vô cùng bức xúc và lo lắng.
(Kienthuc.net.vn) - Dù gia đình cháu bé đã “tha thứ, tạo cho thầy cơ hội” nhưng lãnh đạo phòng giáo dục vẫn yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường làm rõ để xử lý.
Anh Nguyễn Văn H., ngụ đường Nguyễn Bá Luật, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức cho biết: Chiều ngày 27/9, vợ chồng anh Ph. (ngụ kế bên nhà) dẫn con gái là bé V. (học lớp 4, trường tiểu học Lương Thế Vinh) sang nhà và bức xúc kể lại việc con mình bị thầy cháu chủ nhiệm đánh tàn nhẫn.
Toàn bộ phần mông cháu V. bầm tím vì đòn roi của thầy giáo 
Khi vợ chồng anh Ph. vạch phần mông cháu V. ra thì vợ chồng anh H. bàng hoàng nhìn thấy toàn bộ phần mông bầm tím vì bị đòn roi. Quá bức xúc, vợ anh H. đã lấy ĐTDĐ chụp lại và đưa lên Facebook để chia sẻ với bạn bè.
Nhiều người xem qua cũng tỏ ra căm phẫn trước kiểu “giáo dục” của người giáo viên này.
Tuy nhiên sáng ngày 1/10, khi trao đổi với PV Kiến thức, mẹ cháu V. cho biết không muốn làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng đến việc học hành của con mình. Chị cho biết ban đầu khi nhìn thấy thương tích của con cũng rất xót xa, căm phẫn và thậm chí nếu có mặt “người thầy này” thì chắc chắn sẽ không tha thứ.
Theo mẹ cháu V. thì trước đó do không thuộc bài nên cháu bị thầy dùng roi đánh vào mông. Suốt 2 ngày sau, dù rất đau đớn đến mức ngồi không được ăn cơm phải đứng, học bài phải nằm nhưng V. vẫn cắn răng chịu đựng. Đến ngày 27/9, không thể chịu đựng nỗi. V. đã khóc than và mẹ của cháu phát hiện đã vô cùng bàng hoàng.
“Ngay lúc đó, tôi đã chở con lên trường gặp thầy Hải (giáo viên chủ nhiệm) và thầy đã thành tâm xin lỗi, chỉ vì cháu không thuộc bài mà lỡ nặng tay. Trước sự hối hận của thầy, tôi đã bỏ qua và đưa con vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe”, mẹ cháu V. chia sẻ.
Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Thủ Đức-TPHCM 
Sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, đến ngày 30/9 cháu V. vẫn sợ đến lớp nên phải nghỉ học. Chiều cùng ngày, Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh và thầy Hải đã đến tận nhà cháu V. xin lỗi và đã được gia đình cháu V. thông cảm, chỉ mong nhà trường và thầy Hải rút kinh nghiệm để tránh xảy ra tình trạng này nữa.
Tuy nhiên, sau khi nghe báo cáo qua vụ việc, ông Lê Minh Tuấn, trưởng Phòng giáo dục quận Thủ Đức đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh làm rõ vụ việc và báo cáo về Phòng để có hướng xử lý.
Ông Tuấn cho biết sau khi làm rõ và kết quả xử lý sẽ thông tin.
Sáng ngày 1/10, PV đã liên hệ với BGH trường Lương Thế Vinh nhằm làm rõ thêm vụ việc nhưng bảo vệ cho biết BGH không có mặt vì đi họp.
Vũ Sơn