THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 September 2013

Vụ nổ súng khiến 3 CSGT thương vong: Bộ Công an vào cuộc


 

Thứ Hai, 23/09/2013 10:58

(NLĐO) - Trả lời về việc có hay không 3 CSGT vì mâu thuẫn sau khi ăn nhậu, karaoke dẫn đến bắn nhau, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết hiện đang chờ những nhân chứng còn sống tỉnh táo để cung cấp lời khai

Sáng 23-9, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai  đã gặp gỡ báo chí thông tin bước đầu về vụ nổ súng khiến 3 CSGT thương vong tại Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre.
 
Đại tá Nguyễn Văn Kim, PGĐ Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết trong sáng 23-9, đại diện Bộ Công an cũng xuống Đồng Nai để nắm tình hình, chỉ đạo điều tra, giải quyết vụ việc.
 
Đại tá Kim thông tin ngắn gọn: Khoảng 18 giờ ngày 22-9, các chiến sĩ CSGT tại trạm Suối Tre nghe tiếng nổ phát ra tại căn phòng của trạm nên chạy vào xem thì thấy 3 cán bộ chiến sĩ bị  thương tích rất nặng nên đưa đi cấp cứu khẩn trương. Ba người này gồm thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Phó trạm trưởng Trạm Suối Tre; đại úy Ngô Văn Vinh và thượng úy Đoàn Thanh Phú. 
 
Đại tá Nguyễn Văn Kim, PGĐ Công an tỉnh Đồng Nai (bìa trái), thông tin vụ việc với báo chí  

Do bị trúng đạn rất nặng ở vùng bụng, hông nên đến 19 giờ 40 phút thiếu tá Sơn tử vong. Theo Đại tá Kim, hiện Đại úy Vinh và thượng úy Phú cũng đang trong tình trạng thương tích rất nặng, chưa thể cung cấp lời khai về nguyên nhân thực sự dẫn đến vụ việc.
 
Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về việc có hay không 3 CSGT trên đã cùng nhau đi nhậu tại một quán karaoke rồi dẫn đến mâu thuẫn xong về trạm bắn nhau, Đại tá Kim cho biết hiện cơ quan điều tra đang khám nghiệm tử thi, thu thập dấu vết, khám nghiệm hiện trường, chưa lấy lời khai 2 chiến sĩ còn sống nên chưa thể công bố là 3 cán bộ chiến sĩ trên có đi nhậu trước khi vụ nổ súng xảy ra hay không.
 
Theo Đại tá Kim, trước đó không có thông tin giữa 3 CSGT trên có mâu thuẫn nào với nhau. 
 
Đại tá Kim khẳng định sẽ thông tin cho báo chí biết ai là người nổ súng, dùng súng nào để bắn và nguyên nhân vụ việc là gì trong thời gian sớm nhất; trên cơ sở đó, các cơ quan tố tụng sẽ xem xét có khởi tố vụ án hay không. 
 
Đại tá Kim cho hay ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã thông tin nhanh vụ việc đến các cơ quan công an cơ sở của Đồng Nai và yêu cầu xiết chặt quản lý cán bộ, chiến sĩ, quản lý vũ khí. 
Tin: N. Phú – X. Hoàng, ảnh: N. Phú