THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 September 2013

Tiếp viên hàng không Việt Nam buôn lậu 50 IPhone 5S !...

HÀ NỘI (NV) - Nhân viên an ninh phi trường Nội Bài, Hà Nội, vừa bắt quả tang một nhân viên hãng hàng không Air Vietnam buôn lậu một lúc 50 chiếc iPhone 5S còn nguyên trong hộp.
Máy bay của hãng quốc doanh Air Vietnam đang trên đường băng ở phi trường Nội Bài, Hà Nội. Các phi công và tiếp viên của hãng này nổi tiếng về buôn lậu. (Hình: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images)
Sự kiện này xảy ra hồi 6 giờ 25 phút sáng ngày 22 tháng 9, đúng vào lúc iPhone 5S mới nhất của Apple được tung ra thị trường gây sốt khắp thế giới.

Báo mạng VNExpress dẫn phúc trình của đơn vị an ninh phi trường nói rằng, tất cả 50 chiếc iPhone 5S trên là của một tiếp viên hàng không Việt Nam tên Bùi Ngọc Tuấn. Số iPhone này được Tuấn cất trong hành lý, mang theo trên chuyến bay từ Paris đến Nội Bài. Tất cả đều còn nguyên trong hộp, chưa hề được đụng tới.

Phúc trình trên cũng nói rằng trị giá số hàng buôn lậu kể trên ít nhất là 100,000 đô. Giá iPhone 5S loại 16 GB được bán trên thị trường Việt Nam hiện nay với giá từ 22 đến 28 triệu đồng, tương đương 2,100 đến 2,400 đô một chiếc.

Ông Bùi Ngọc Tuấn đã bị đội An ninh phi trường Nội Bài giải giao cho Công an Hà Nội để điều tra. Phát ngôn nhân hãng hàng không Việt Nam (VNA) cho hay, sẽ không dung túng hành vi phạm pháp của nhân viên mình.

Còn theo báo Tuổi Trẻ, bà Phạm Thị Phương Hải, Trưởng đoàn Tiếp viên của VNA lập tức ra thông báo nói đã cho ông Bùi Ngọc Tuấn nghỉ việc tạm thời. Ông này cũng đã được VNA buộc phải làm một bản tường trình sự việc.

Bà Hải cho biết thêm, ông Bùi Ngọc Tuấn đã làm việc tại đơn vị này gần 10 năm qua.

Theo dư luận, các vụ nhân viên VNA buôn lậu không phải mới xảy ra lần đầu. Từ nhiều năm nay, các vụ buôn lậu thường xuyên xảy ra trên các chuyến bay của hãng này. Tuy nhiên, không phải vụ buôn lậu nào cũng có thể bị khám phá dễ dàng tại các phi trường thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Trước đây có vụ nhân viên kỹ thuật của Công ty Kỹ thuật máy bay của VNA buôn lậu 80 máy ảnh Canon còn mới nguyên trên chuyến bay từ Nhật về Sài Gòn. Sự việc xảy ra cuối năm 2010. Trị giá 80 chiếc máy ảnh này khoảng 26,500 đô.
Phi công và tiếp viên Air Vietnam từng mang lậu hàng ăn cắp (phần lớn là mỹ phẩm) tại các siêu thị bên Nhật về Việt Nam tiêu thụ.

Các tiếp viên hàng không Việt Nam còn buôn lậu cả vàng, ngoại tệ, thuốc lá… từ Úc, Đức, Nhật, Nam Hàn… hoặc từ Việt Nam đi ngoại quốc  với số lượng lớn. Đặc biệt là vụ hai phi công Việt Nam dính vào đường dây buôn lậu ma túy từ Việt Nam sang Úc đã gây xôn xao dư luận hồi năm 2007.

Tháng 8 năm 2007, một phi công Việt Nam tên Trần Đình Đang bị bắt khi tìm cách chuyển 6.5 triệu đô từ Úc về Việt Nam. Ông này bị kết án 4 năm rưỡi tù giam. (PL)