THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 September 2013

Đường cao tốc đi Đà Lạt hỏng 70% điện chiếu sáng(Kienthuc.net.vn) - Hiện có tới 70% điện chiếu sáng trên tuyến đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt bị hư hỏng.

Ngày 21/9, ông Hồ Đắc Tú, Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên 7/5 (Bộ tư lệnh Quân khu 7), xác nhận, hệ thống điện chiếu sáng trên đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt đã bị hư hỏng khoảng một năm nay. Hiện vào buổi tối, hệ thống đèn điện trên tuyến đường này chỉ thắp sáng được chủ yếu ở phía đầu (giáp thị trấn Liên Nghĩa) và cuối đường (giáp TP Đà Lạt) khiến cho việc đi lại vào ban đêm của các tài xế gặp không ít khó khăn.
 70% hệ thống điện chiếu sáng đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt bị hư hỏng.
Ông Hồ Đắc Tú cho biết, nguyên nhân là do kẻ xấu đã lấy trộm dây cáp điện, cầu chì, đồng hồ điện…dẫn đến hệ thống điện chiếu sáng bị mất nhiều chỗ. Hơn nữa, trong quá trình tôn tạo cảnh quan trên đường cao tốc, đơn vị thi công là Trung tâm quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Đức Trọng đã làm đứt một số vị trí của đường cáp ngầm khiến cho hệ thống điện không thể chiếu sáng hoặc gây mất an toàn dòng điện.
Trước đó, theo phản ánh của nhiều tài xế, trên tuyến đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt chỉ dài 20km với một trạm thu phí, tuy có hệ thống điện cao áp chiếu sáng nhưng ban đêm họ phải đi trong bóng tối. Tốc độ tối đa cho phép trên tuyến đường này là 80km/h, việc đi trong bóng tối đã không đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện cơ giới. Đó là còn chưa kể trên tuyến đường này đã xuất hiện một số ổ gà mà đơn vị quản lý, khai thác vẫn chưa khắc phục.
Theo ông Hồ Đắc Tú, nếu toàn bộ hệ thống điện trên tuyến đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt được thắp sáng đúng theo thiết kế, mỗi tháng đơn vị này phải trả tiền điện khoảng 1 tỷ đồng.
Khắc Lịch