THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 September 2013

Cựu công an cầm đầu đường dây mua bán ma túy hầu tòaTừng là cảnh sát bảo vệ trại giam Xuân Lộc - Bộ Công an, Duy giúp một phạm nhân bỏ trốn rồi cùng sang Campuchia sống, điều hành đường dây buôn ma túy và vũ khí quân dụng về Việt Nam.

Ngày 23/9, sau hơn 6 năm bị triệt phá, đường dây vận chuyển ma túy và vũ khí quân dụng của Nguyễn Tấn Duy (41 tuổi) và 14 bị cáo khác đã được TAND TP HCM đưa ra xét xử. Vụ án từng được xét xử năm 2011, tuy nhiên, do phải xác định quốc tịch của một trong số 15 bị cáo nên tòa đã trả hồ sơ để điều tra lại.
Cơ quan chức năng xác định, đây là một đường dây mua bán ma túy và vũ khí quân dụng quy mô lớn do những người Việt móc nối với người Campuchia vận chuyển theo hướng từ biên giới Tây Nam về địa bàn TP HCM và Vũng Tàu để tiêu thụ.
duong-day-ma-tuy-2607-1379942946.jpg
Tính đến ngày bị phát hiện, đường dây này đã tiêu thụ hàng chục bánh heroin, hàng nghìn viên ma túy tổng hợp. Ảnh: H. D
Theo cơ quan công tố, Duy nguyên là chiến sĩ bảo vệ trại giam Xuyên Mộc - Bộ Công an. Sau khi ra quân năm 1994, Duy quay trở lại trại Xuyên Mộc móc nối với một số người tổ chức cho phạm nhân Lê Hoàng Hội lúc này đang thi hành bản án 15 năm tù về tội Cướp tài sản trốn trại. Cả hai kéo nhau sang Campuchia sinh sống.
Tại đây, Duy thông qua Hiền (một người Việt sống tại Campuchia) quen biết với Nguyễn Văn Binh rồi cùng nhau lập đường dây mau bán ma tuý. Cũng trong thời gian này Duy kết thân với Svan, Ril (quốc tịch Campuchia) là những tên chuyên cung cấp ma túy dạng “sỉ” sau đó lấy hàng của chúng đi bán. Đến năm 2006 thì Hội gia nhập đường dây mua bán ma túy do Duy cầm đầu rồi vận chuyển về Việt Nam.
Khai với cơ quan chức năng, Hội và Duy cho biết đã mua bán tổng cộng 10 bánh heroin, 50 chỉ heroin, 250 gam ma túy tổng hợp đá và 1.300 viên ma túy tổng hợp. Tuy nhiên, Duy chỉ khai nhận bán cho đồng bọn 2 bánh heroin và 1.300 viên ma túy. Ngoài ra, Hội còn mua của Binh khoảng 11 bánh heroin va 200 gam ma túy tổng hợp sau đó đưa về Việt Nam tiêu thụ.
Không chỉ mua bán ma túy, Duy và Hội cò mua 3 khẩu dúng K59 bán cho đồng bọn trong trường dây để chúng phòng  thân trong những lần đi giao nhận ma túy. 
Dự kiến phiên tòa kéo dài đến ngày 27/9.                                           
Hải Duyên