THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 December 2013

TP.HCM: Thai phụ bị chồng chém rớt con ra ngoài

(Kienthuc.net.vn) - Đang trong nhà tắm, bị chồng xông vào, chém một nhát vào bụng, đứa con rơi ra ngoài. Sản phụ bình tĩnh ôm con bảo vệ và được hàng xóm đưa đi cấp cứu.
Thai phụ được khẩn trương đưa đi cấp cứu.

Ngoài nhát dao vào bụng, sản phụ cũng bị 2 nhát chém vào mặt, 1 nhát chém ở cổ. Sản phụ của vụ án rúng động trên được xác định là V.T.H.N (sinh năm 1981, ngụ tại chung cư Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM).
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng chiều ngày 11/12, chồng của sản phụ N. ngồi nhậu rượu vang với bạn ở phòng khách tại chung cư nói trên. Lúc đó sản phụ N. đang trong nhà tắm, bỗng nhiên bị chồng xông vào. Chưa hiểu chuyện gì thì sản phụ N. đã bị chồng dùng dao rạch một nhát chí mạng vào bụng và nhiều nhát vào mặt, cổ. Vết cắt quá sâu làm đứa bé đang mang trong bụng được hơn 37 tuần rơi ra ngoài, sản phụ gục xuống, máu tuôn xối xả. Cố lấy bình tĩnh, sản phụ N. ôm con chạy ra ngoài kêu cứu và được hàng xóm đứa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Khu công nghiệp Tân Bình.
Tại đây, các bác sĩ tiến hành cắt rốn tách bé ra khỏi mẹ. Đứa bé là trai, được xác định bị dao rạch trúng mông một vết thương dài. Sản phụ N. bị mất máu nhiều, rách tử cung; tử cung, ruột non và đại tràng lòi ra ngoài. Sau khi sơ cứu, cả 2 mẹ con được chuyển đến bệnh viện phụ sản Hùng Vương. Nhưng do vết thương quá nặng, kèm mất nhiều máu, nên sản phụ được chuyển qua Chợ Rẫy cấp cứu, đứa bé được chuyển về bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục theo dõi.
TS.BS Phạm Văn Đông, Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, bệnh nhân được nhập viện vào bệnh viện Chợ Rẫy lúc 23 giờ ngày 11/12 trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được, da tái nhợt, tử cung, ruột non và đại tràng tràn ra ngoài. Các bác sĩ lập tức tiến hành phẫu thuật khâu lại tử cung, truyền máu. Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 12/12, ca phẫu thuật hoàn thành. Sản phụ N. được truyền 10 đơn vị hồng cầu lắng (350ml/1 đơn vị), 10 đơn vị plasma (200ml/ 1 đơn vị) và 2 khối tiểu cầu (250ml/khối).
Hiện tại sản phụ N. đã tiếp xúc được, nói chậm, vẫn đang được theo dõi và điều trị tích cực tại Khoa hậu phẫu – Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, sau khi rạch bụng vợ, chồng sản phụ N. đã dùng dao tự chém mình. Hiện cũng đang được cấp cứu tại một bệnh viện. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc, theo những người sống tại khu vực cho biết, có thể là do ghen tuông.
Thanh Thủy