THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 September 2012

12 thuyền viên bị hải tặc bắt cóc được hỗ trợ 60 triệu đồng

(TNO) Bộ LĐ-TB-XH vừa có quyết định số 1342 về việc hỗ trợ cho thuyền viên bị hải tặc Somalia bắt cóc.
Theo đó, 12 thuyền viên do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1), Công ty TNHH một thành viên Vạn Hoa Hải Phòng (Vanhoa Hai Phong) và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Hà Nội (Servico Ha Noi) đưa đi làm việc trên tàu cá FV Shiuh 1 (Đài Loan), bị hải tặc Somalia bắt cóc và được trả tự do về nước ngày 24.7 sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước. Cụ thể, mỗi lao động  được nhận hỗ trợ mức 5 triệu đồng/người.
Trước đó, vào tháng 12.2010, 12 thuyền viên Việt Nam cùng 14 thuyền viên Trung Quốc, làm việc trên tàu FV Shiuh 1 (Đài Loan) bị cướp biển Somalia bắt giữ tại Ấn Độ Dương.
Sau gần 2 năm bị giam giữ, đêm 17.7.2012, với sự nỗ lực của các cơ quan hữu quan, cướp biển đã trao trả các thuyền viên và họ đã được đưa về Tanzania. Tại đây, với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam, các thuyền viên đã được các doanh nghiệp mua vé máy bay về nước an toàn.
Thu Hằng