THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 September 2012

VN vào danh sách các nước có vấn đề lao động trẻ emViệt Nam bị đưa vào danh sách các nước có vấn đề về tình trạng lao động trẻ em.
RFA
Một em bé bán vé số trên đường phố Q5, TPHCM hôm 14-07-2011.
Hôm thứ Tư, đánh giá hàng năm về nhân quyền toàn cầu của Bộ Lao động Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách mà trẻ em từ 5 tuổi trở lên tham gia vào các công việc lao động nguy hiểm.
Bản đánh giá đồng thời cũng nêu lên quan ngại về việc tình trạng nền kinh tế toàn cầu làm chậm tiến trình giải quyết các vấn đề trẻ em bị lạm dụng trước năm 2016.
Tổng cộng có 74 nước nằm trong danh sách các nước có vấn đề về lao động trẻ em. Việt Nam là 1 trong 3 nước mới bị đưa vào danh sách này vì cho rằng trẻ em Việt Nam khuân vác gạch và lao động trong ngành may mặc.
Bản đánh giá này của Hoa Kỳ nói rằng có khoảng 134 sản phẩm được sản xuất tại 74 quốc gia từ việc lạm dụng lao động hay lao động trẻ em. Tại Châu Á, Trung Quốc và Miến Điện là hai quốc gia có số lượng  hàng hóa sử dụng lao động cưỡng  bức nhiều nhất.
Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.