THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 November 2013

TMV Cát Tường: Cô gái chứng kiến “ca phẫu thuật chết người”(ĐS&PL)Sau khi Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường bị bắt, mấy ngày qua đã có thêm một số "nạn nhân" phải nhập viện điều trị vì có biến chứng. PV báo ĐS&PL đã có cuộc trò chuyện với một cô gái suýt bục đầu mũi vì muốn nâng mũi cao hơn tại thẩm mỹ viện này.
  Linh đã đến thẩm mỹ viện Cát Tường nâng mũi và gặp sự cố.
Suýt bục mũi vì kỹ thuật bọc sụn tai
Chia sẻ với PV báo ĐS&PL, Trần Thu Linh, sinh năm 1991 (sống ở Hà Nội) cho biết, cô là một trong những "nạn nhân" của thẩm mỹ viện Cát Tường (địa chỉ 45 đường Giải Phóng, Hà Nội). Cách đây hơn một tháng, Linh đã từng làm phẫu thuật nâng mũi ở cơ sở thẩm mỹ viện này với chi phí là 13 triệu đồng.
Trò chuyện với chúng tôi, Linh kể tỉ mỉ hành trình đi làm đẹp của mình. Linh cho biết: "Tôi đi tư vấn và thực hiện phẫu thuật nâng mũi vào ngày 24/9 vừa qua. Một tuần sau khi phẫu thuật, tôi đến cắt chỉ mũi. Khi mới phẫu thuật xong, tôi khá ưng ý với phần cánh mũi nhưng tôi thấy mũi có vẻ dài quá và có gì đó bất ổn. Sau đó, tôi phải tiến hành phẫu thuật lại và điều trị vết thương hở. Đến lần cắt chỉ thứ 2 thì vết thương hở vẫn chưa khỏi, không những vậy tôi còn phát hiện ra một sợi chỉ bị lòi ra ngoài. Tôi vẫn đang tiếp tục điều trị tại thẩm mỹ viện Cát Tường thì bơ vơ giữa chừng khi bác sỹ bị bắt".
Theo lời kể của Linh, khi còn đang rối bời không biết phải tìm đến bệnh viện hay cơ sở nào để cứu cái mũi đang tấy đỏ và có nguy cơ bị biến chứng, trong đầu cô bỗng lóe lên hình ảnh vị bác sỹ của viện 108 đã từng phẫu thuật nâng mũi cho mình. Linh đã lên mạng, gọi điện cầu cứu rất nhiều người và đã tìm được số điện thoại liên hệ nhờ bác sỹ tư vấn. Qua điện thoại, kể về những biểu hiện, triệu chứng sau khi phẫu thuật, vị bác sỹ này đã kết luận: "Cháu rất có thể bị biến chứng, cần phải làm lại nếu không bục đầu mũi là không có cách nào cứu chữa được". Ngay lập tức, Linh đã tìm đến bác sĩ để và được tư vấn phuật thuật lại. "Chiều ngày 25/10, tôi đã được các bác sỹ phẫu thuật tháo bỏ phần sụn vừa cấy vào mũi. Bác sỹ bảo ít nhất 4-5 tháng nữa, nếu có nhu cầu nâng mũi, tôi mới có thể tiếp tục phẫu thuật", Linh nói.
Linh bật mí, cách đây 6 năm, cô đã từng thực hiện phẫu thuật nâng mũi ở viện 108, nhưng vì muốn nâng cao hơn nữa nên cô đã quyết định trở thành người đẹp dao kéo lần thứ hai. Lần này, Linh tiếp tục quay trở lại viện 108 nhưng kíp mổ cho cô lần trước người đã nghỉ hưu, người đi công tác nên cô ra về và định bụng sẽ trở lại sau. Nhưng, được bạn bè giới thiệu đến thẩm mỹ viện Cát Tường cũng rất uy tín nên Linh đã không ngần ngại lựa chọn kỹ thuật nâng mũi bọc đầu sụn (bọc sụn tai).
Tại thẩm mỹ viện Cát Tường, nhân viên ở đây đã tư vấn cho Linh: "Cách đây 6 năm do kỹ thuật vẫn chưa tiên tiến, không có kỹ thuật bọc đầu sụn. Khi ấy, Linh có hỏi kỹ rằng, nếu áp dụng kỹ thuật mới như bọc đầu sụn thì mũi có thể nâng cao hơn nữa được không? Cô nhân viên của thẩm mỹ viện đã khẳng định chắc chắn với Linh và đưa ra mức giá 13 triệu đồng. Linh cho hay: "Sau khi phẫu thuật, sống mũi tôi có cao hơn nhưng khi đến chỗ một bác sỹ của viện 108 kiểm tra thì bác sỹ nói rằng, tôi đã bị hở đầu mũi khiến cho da bị căng, không liền lại được. Và, cách khắc phục duy nhất là tôi phải tháo bọc đầu sụn ra và khâu vết thương bị hở kia lại. Nếu để chậm 1-2 ngày, đầu mũi sẽ bị bục ra. Lúc đó, tôi rất hoang mang, lo sợ".
Linh bảo rằng, trước khi tìm đến thẩm mỹ viện Cát Tường nâng mũi, cô đã tìm hiểu rất kỹ càng. Thẩm mỹ này có nhiều gói nâng mũi khác nhau: Gói 8 triệu đồng thì chỉ là sụn thường không có bọc sụn; gói 13 triệu đồng là gói bọc sụn tai; nâng mũi Hàn Quốc là 14 triệu đồng và còn gói cao cấp nhất là 20 triệu đồng.
Sau khi Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật hút mỡ bụng, nâng ngực gây tử vong cho khách hàng tên H., bác sĩ Tường bị bắt, Linh vẫn không thể nào tin có chuyện đó xảy ra dù rằng đúng ngày nạn nhân đến thẩm mỹ viện nâng ngực (19/10) cũng là ngày Linh có mặt tại đó để khám lại. Linh tâm sự: "Khi báo chí phanh phui sự việc, tôi cảm thấy lo lắng nên đã đi khám lại. Lúc ấy mới phát hiện ra rằng, mũi của mình đã bị phẫu thuật hỏng và cũng bối rối không biết phải xử lý làm sao. May thay, như "chết đuối vớ phải cọc", tôi đã được một bác sỹ ở viện 108 nhận lời giúp".
Linh cũng cho biết, cô đã mua 2 phiếu mát xa body ở thẩm mỹ viện Cát Tường để tặng mẹ và chị gái nên sau khi xảy ra vụ án, cô có gọi điện đến thẩm mỹ viện để hỏi thì một chị cho biết: "Em ơi bác sỹ Tường hiện đi Hàn Quốc cuối tuần bên chị sẽ alo lại cho em".
"Nạn nhân” chứng kiến vụ chị H. bị tử vong
Nói về những "bất thường" tại thẩm mỹ viện trong buổi chiều chị H. tử vong, Linh bộc bạch: "Buổi chiều cùng ngày chị H. tới thẩm mỹ viện làm đẹp, tôi cũng có mặt ở đó để khám lại (cắt chỉ lần 2) vào lúc 13h30".
Theo lời kể của Linh thì khi đến thẩm mỹ viện Cát Tường, cô có nhìn thấy chiếc xe Lead để trước thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, đến khi báo chí đăng tải thông tin về vụ án, Linh mới biết đó là chiếc xe Lead của chị H.
Khi đến thẩm mỹ viện, nhân viên lễ tân tên là T. hẹn Linh 16h quay lại. 16h cô quay lại nhưng bác sỹ Tường không có ở đó, nên cô lễ tân đưa Linh lên trên tầng 2 chỗ spa để đợi, với lý do là bác sỹ Tường đang có ca cấp cứu ở Bạch Mai. "Khi ấy, nhiều khách đợi lắm. Có cả bác vừa hút mỡ bắp chân với đùi đến kiểm tra lại và xin hút dịch. Khi 2 bác cháu đợi lâu quá, đến tầm 5h20' thì chị y tá lên bảo 2 bác cháu là bác sĩ Tường do cấp cứu nên không về được, hẹn quay lại ngày hôm sau. Lúc đó, nhân viên thẩm mỹ viện vội vàng gọi taxi cho bác kia. Còn tôi đợi người nhà đến đón. Do tắc đường nên tôi phải ngồi đợi hơi lâu. Tôi ngồi luôn ở hàng ghế chờ tầng 1", Linh nhớ lại.
Tiếp mạch câu chuyện, Linh kể: "Trong lúc ngồi đợi, một chị nhân viên (mặt hơi thô) nói chuyện với tôi kiểu hốt hoảng về việc cấp cứu rồi tử vong gì đó. Khi mình hỏi lại chị ấy gắt lên bảo thôi đừng hỏi nữa, cuống lắm rồi. Rồi chị ấy đứng dậy và các nhân viên trong thẩm mỹ liền giục khách hàng ra về hết. Sau đó, khoảng 2 - 3 người đi vào chạy lên tầng thu dọn đồ đạc. Khi tôi hỏi nhân viên cắt tóc ngắn là chị ơi trong kia cấp cứu à, thì đúng lúc này, bác sỹ Tường đi bộ từ bên đường đi vào. Lúc đó, bác ấy nói chuyện điện thoại mặt rất nghiêm nghị. Tôi còn vội nói may quá bác kiểm tra mũi cho cháu nhưng bác ấy có vẻ rất căng thẳng không trả lời, đi thẳng vào trong phòng phẫu thuật. Tôi thấy lạ nên cố gắng ngồi lại xem thì nhân viên thỉnh thoảng lại ra hỏi thế người nhà chưa đến đón à. Tôi bảo đường tắc quá, chị thông cảm. Lúc sau, 3 - 4 người tập trung hết trong nhà còn 1 chị y tá ra bảo với tôi là em ơi em có thể thông cảm ra ngồi quán nước hay quán ăn bên cạnh để bọn chị phun thuốc muỗi được không. Lúc đó tôi đồng ý và ra ngồi quán trà đá bên cạnh luôn. Đang ngồi thì thấy anh bảo vệ mang túi gì đó đi vào và nhìn tôi. Đúng lúc đó bố tôi đến đón về".
Mặc dù đã gặp sự cố sau khi nâng mũi tại thẩm mỹ viện Cát Tường nhưng khi đề cập đến vụ việc bác sỹ Tường làm chết và phi tang xác khách hàng đang làm rúng động dư luận, Linh không tỏ ra oán trách mà rầu rĩ nói: “Có thể lúc đó vì quá mất bình tĩnh mà bác sỹ Tường đã chọn lối thoát không thể chấp nhận được như vậy”. Còn về sai sót trong ca phẫu thuật nâng mũi của mình, Linh cho biết: “Qua quá trình tiếp xúc, tôi thấy bác sỹ Tường là người hiền và điềm đạm. Nhưng đến khi phát hiện mũi của mình bị phẫu thuật hỏng, tôi thật sự không biết phải phán xét bác sỹ như thế nào. Tôi đã mất lòng tin vào phẫu thuật thẩm mỹ".                            
*Tên nhân vật đã được thay đổi!
Thêm nạn nhân của thẩm mỹ viện Cát Tường phải nhập viện
Trao đổi với PV báo ĐS&PL, TS.Nguyễn Huy Thọ (ảnh trên) nguyên chủ nhiệm khoa phẫu thuật Tạo hình và Hàm mặt (bệnh viện 108) cho hay, ông đã nhận khám cho 5 bệnh nhân của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, hai người trong số này có một người nâng mũi, một hút mỡ đùi và có biến chứng. Bệnh nhân hút mỡ đùi (bị sưng phù nề, có nguy cơ dò dịch) đã được TS.Thọ giới thiệu đến viện 108 hút dịch và Chủ nhiệm khoa phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình đã trực tiếp làm, hút ra mấy chục phân khối dịch tụ máu bên trong. Bệnh nhân này vẫn đang tiếp tục điều trị tại viện 108.
Nhóm phóng viên