THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 November 2013

Những cái chết đau lòng vì nâng ngực ở Sài Thành

KENH13.INFO- 31/10/2013
Những cái chết đau lòng của phái nữ vì mong muốn cải thiện sắc đẹp vẫn luôn là ám ảnh của nhiều người.

Giao tính mạng cho lang băm nâng ngực

Thông tin về trung tâm thẩm mỹ ở thủ đô Hà Nội làm chết người rồi vứt xác phi tang xuống sông Hồng khiến người dân Việt vô cùng bức xúc và hoang mang. Đây không phải là lần đầu tiên ở Việt Nam có người tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ, trước đây cũng đã có nhiều trường hợp tử vong tương tự xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của phái yếu.
Nhiều phụ nữ đã tử vong vì ham làm đẹp.
Nhiều phụ nữ đã tử vong vì ham làm đẹp.

Chị Nguyễn Thị C. ở đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng, quận 7 là một minh chứng. Chị C. cũng như nhiều người phụ nữ khác, không cảm thấy hài lòng với bộ ngực của mình. Hàng ngày, đọc sách báo có những dòng quảng cáo về phẫu thuật thẩm mỹ, giấc mơ về việc nâng cấp vòng 1 của chị cũng chỉ là giấc mơi  bởi chi phí cho một ca cải thiện “núi đôi” lên tới vài nghìn USD.
Năm 2006, chị C. quyết định làm ngực của một “trung tâm thẩm mỹ… dạo”. Đó là vào 21.2.2006, chị C. gặp một “lang băm” đi ngang với một chiếc bảng chữ treo trước xe: “Xăm lông mày, làm đẹp, nâng ngực giá rẻ”. Chị C. gọi vào nhà của mình. Sau một hồi trao đổi giá cả, chị chấp nhận nâng vòng 1 ngay tại nhà.
Chị C. nằm trên giường để lang băm bơm trực tiếp một  loại chất lỏng vào hai bầu ngực. Ban đầu, chị C. cũng cảm thấy thích thú với hai bầu ngực căng tròn. Tuy nhiên, niềm vui đã vội tắt ngấm vì chỉ sau một ngày, chị cảm thấy tức ngực, khó chịu. Sợ hãi nhưng ngại với người thân nên chị chịu đau đớn một mình.
Trưa 22.2.2006, người thân phát hiện chị C. bị sùi bọt mép, hôn mê nên vội vàng đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Các bác sĩ ở đây cho biết, chị bị suy hô hấp nặng, nước vàng rỉ ra từ hai lỗ bơm trên hai ngực. Mặc dù được bác sĩ, y tá cấp cứu, nhưng do chị C. đã tử vong sau hai ngày nhập viện.

Người quen phẫu thuật cũng tử vong

Chị Vũ Thị Bích T. (40 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) từng đi phẫu thuật nâng ngực vào năm 2000. Đến 2006, ngực của chị bỗng nhiên bị biến chứng, sệ xuống. Do có quen biết với bác sĩ L.B.H. (nguyên bác sĩ tại bệnh viện Bình Dân, TP.HCM) nên chị T. đến xin tư vấn.
Sau khi khám, bác sĩ H. cho biết, đối với trường hợp của chị T. thì vẫn có thể phẫu thuật. Đồng thời, bác sĩ này tư vấn nên đến phòng mạch riêng của mình trên đường Trần Khắc Chân (quận 1).
Do bác sĩ H. là người quen nên chị T. rất tin tưởng và đồng ý. Sáng 4.2.2006, chị T. cùng em gái đến phòng khám theo lịch hẹn từ trước. Sau đó, chính bác sĩ L.B.H. trực tiếp phẫu thuật với sự hỗ trợ gây mê của bác sĩ T.T.M.H (cũng nguyên là bác sĩ tại bệnh viện Bình Dân) và hỗ trợ kỹ thuật của một bác sĩ, điều dưỡng khác.
Những cái chết vì phẫu thuật thẩm mỹ luôn ám ảnh chị em.
Những cái chết vì phẫu thuật thẩm mỹ luôn ám ảnh chị em.
Chỉ một vài vết mổ được thực hiện thì chị T. có dấu hiệu bất thường, người tím tái, co giật… Ngay lập tức, các bác sĩ ngưng việc phẫu thuật, thay vào đó là sơ cứu. Thấy chị T. vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm nên bác sĩ H. đề nghị đưa chị đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong sau đó.
Công an điều tra vào cuộc và phát hiện, bác sĩ H. phẩu thuật thẩm mỹ tại phòng khám là làm trái quy định. Bởi phòng khám này chỉ được phép tiểu phẫu ngoại khoa chứ không có chức năng phẫu thuật thẩm mỹ.
Theo kết luận giám định pháp y, nguyên nhân gây nên cái chết của chị T. là do sốc phản vệ. Bên cạnh đó, cơ quan chuyên môn cho rằng, việc bác sĩ H. tiến hành gây mê tĩnh mạch để phẫu thuật cho bà T. trong điều kiện thiếu các phương tiện về cấp cứu hô hấp như mặt nạ, đèn soi thanh quản, bóng Ambu…
Trong vụ án này, cả hai bác sĩ L.B.H và T.T.M.H đều bị khởi tố về tôi “vi phạm qui định về khám chữa bệnh”. Vụ án được TAND quận 1 (TP.HCM) xét xử và tuyên phạt hai bác sĩ này, mỗi người phải nhận 1 năm 3 tháng tù treo.
(Tri Thức Thời Đại)