THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 November 2013

Chưa nói lời cuối với mẹ, con đã bị công an đánh chếtTheo những người thân nạn nhân, Trần Mạnh Viễn (26 tuổi, ở phường Đại Nài, TP HàTĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là nhân viên kế toán Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp, có hoàn cảnh khá khó khăn. Viễn sinh ra trong một gia đình nghèo, có 5 anh em.
(Kienthuc.net.vn) - “Nhận được hung tin, tôi tức tốc từ quê ra Hà Nội để trông nom con. Đến nơi, các bác sĩ bảo Viễn rất nguy kịch, khó qua khỏi…”, bà Hiền gặt nước mắt kể.
Viễn là người anh thứ 2 trong gia đình có 5 anh em. Khi người anh cả mất cách đây khoảng 2 năm, bố nạn nhân sức khỏe đau yếu liên miên, nên Viễn là trụ cốt chính trong gia đình. Viễn vừa làm việc lo toan cho cuộc sống nơi chốn đô thành, vừa phải gửi tiền về chăm lo gia đình và cho các em nhỏ đi học.
Nơi xảy ra vụ va chạm 
Đau đớn khi nhận được hung tin, bà Nguyễn Thị Hiền (50 tuổi, mẹ Viễn) như người mất hồn, gạt nước mắt kể: “Khi nhận được hung tin con trai thứ 2 đang nguy kịch trong bệnh viện, tôi vội vàng đi vay tiền đi ra Hà Nội trong đêm 27/10. Nhưng ra đến nơi (sáng sớm 28/10 - PV), tôi vừa đến Bệnh viện 198 của Bộ Công an (Hà Nội), nơi con trai điều trị các bác sĩ bảo tình hình cháu rất yếu, nguy kịch. 
Khi đó, các bác sĩ bảo nguyện vọng của gia đình thế nào? Với người làm cha, làm mẹ nghe các bác sĩ nói con nguy kịch thì biết làm thế nào được, đành bảo với các bác sĩ là còn nước, còn tát. Nhưng đến khi gia đình làm xong các thủ tục trong bệnh viện, khi đó khoảng 8h kém thì con trai tôi đã mất mà không kịp nói với mẹ và các em lời cuối”, bà Hiền đau đớn nói.
Bà Hiền trao đổi với PV Kiến thức. 
Không cầm được nước mắt, khi người anh trai thân yêu của mình đã ra đi viễn viển, em Trần Thị Xoan (em gái Viễn), ngẹn ngào nói: “Anh ơi, nhà em nghèo lắm và có 5 anh em. Anh Viễn là anh trai thứ 2 trong gia đình em.
Anh trai cả trong gia đình mới mất 2 năm trước. Sau khi anh cả mất, sức khỏe bố mẹ em yếu hẳn, nên anh Viễn trở thành trụ cột trong gia đình. Giờ anh mất đi, ai lo cho bố mẹ và gia đình em bây giờ.  Khi anh Viễn học xong và đi làm thường xuyên gửi tiền về cho gia đình, để lo việc học hành cho các em và đỡ dần bố mẹ, giờ thì lấy ai...
Anh trai em làm nhân viên kế toán tại công ty, thu nhập chỉ hơn 6 triệu đồng mỗi tháng, nhưng vẫn phải đi làm thêm bên ngoài để có đủ tiền trang trải cho gia đình”.
Những người trong công ty nơi anh Viễn làm việc có mặt tại bệnh viện 198 nói, Viễn là người hiền lành, ít nói, tốt tính, sống chan hòa với mọi người. Viễn bị đánh dẫn đến tử vong, khiến chúng tôi bàng hoàng không tin vào tai mình.
Sau khi xong thủ tục pháp y, tối 28/10, bà Nguyễn Thị Hiền cùng con gái và một số bạn bè trong công ty đưa thi thể anh Viễn về quê an táng. Lúc này, bà Hiền gần như không còn bước chân được trên mặt đất, bởi nỗi đau quá lớn khi người con trai thứ 2 đã ra đi mãi mãi.
Tối 26/10, sau khi tổ chức sinh nhật của mình với một số bạn bè là nhân viên của công ty tại 37 Trần Thái Tông (Hà Nội), anh Viễn cùng một nhóm bạn đến nhà hàng Quỳnh Béo để nhậu tiếp. Tại đây, nhóm của anh đã xô xát với nhóm khác dẫn đến anh Viễn tử vong sau đó tại bệnh viện do chấn thương sọ não vào sáng 28/10.
Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45 - Công an TP Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can, bắt khẩn cấp 3 người để điều tra làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích.
Những người bị bắt gồm: Nguyễn Quốc Việt (21 tuổi ở huyện Đông Anh, Hà Nội), Nguyễn Hoàng Vũ (21 tuổi ở huyện Từ Liêm, Hà Nội), cả hai đều nguyên là thượng sĩ, cán bộ đồn Công an 19 huyện Từ Liêm và Đỗ Duy Cường (21 tuổi, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy). 
Trước khi bắt khẩn cấp 3 người trên, ngày 28/10, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã tước quân tịch đối với 2 thượng sĩ Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Hoàng Vũ.
Tiến Dũng