THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 November 2013

Hàng Trung Quốc lan tràn, từ mặt nạ máu cho đến trâu lùn!

VIỆT NAM (NV) Lần đầu tiên tại Hà Nội, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc mở hội chợ thương mại để quảng bá sản phẩm tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội, khai mạc hôm 28 tháng 10 vừa qua.
Tại bốn khu vực khác nhau với 80 gian hàng, người Trung Quốc trưng bày la liệt đủ loại hàng hóa của họ, từ các loại dược thảo cho đến lúa gạo, ngũ cốc, dầu ăn và... nước mắm.Trâu lùn, “đặc sản” của người Trung Quốc giới thiệu tại hội chợ ở Hà Nội. (Hình: báo Tiền Phong)

Theo báo Tiền Phong, người Trung Quốc còn giới thiệu các loại “đặc sản” lạ của họ như trâu lùn, trông giống một con cừu để bán thịt. Giá thịt trâu lùn không rẻ, vài chục triệu đồng, tương đương ngàn đô mỗi kí lô.

Cũng theo báo Tiền Phong, khách hàng đến xem hội chợ không đông như dự tính. Hầu hết các loại hàng hóa được trưng bày đều đã tràn ngập thị trường Hà Nội lâu nay.

Trong khi đó tại nhiều thành phố lớn ở Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội, các loại sản phẩm, đồ chơi cho mùa Halloween nở rộ từ mấy ngày qua. Năm nay, điều đáng lưu ý là giới bán sỉ ở Việt Nam chỉ nhập cảng hàng “ma quỷ” từ Trung Quốc và là loại cao cấp hơn năm rồi dù “chơi qua một lần rồi bỏ.” Một nhân viên quản lý cửa hàng lưu niệm ở Sài Gòn cho biết, giá nhiều loại sản phẩm cho mùa lễ “Ma” năm nay mắc gấp rưỡi năm rồi, để người sử dụng có thể yên tâm hơn về độ độc hại.

Dù vậy, vẫn theo báo Tuổi Trẻ, tất cả các loại đồ chơi cho lễ “Ma” làm bằng cao su, nhựa... đều có mùi khó chịu vì chứa hóa chất. Một người bán hàng xác nhận rằng, chắc chắn là loại mặt nạ được sản xuất bằng cao su trộn với lưu huỳnh để bảo quản, có thể làm người sử dụng bị ngộ độc. Người này cũng nói rằng, đó là chưa kể màu hóa chất của chiếc mặt nạ cũng gây hại cho con người.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời một số chuyên viên về sức khỏe cho biết, người sử dụng các loại vật dụng trò chơi cho lễ “Ma” có mùi hôi, hoặc ngậm phải một đồ vật có dung dịch để phun ra làm máu chẳng hạn... có thể bị nhiễm độc. (PL)