THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 November 2013

Vất vả đường đến trường

Đường Trịnh Thị Miếng thuộc xã Thới Tam Thôn (H.Hóc Môn, TP.HCM) xuống cấp trầm trọng từ nhiều năm nay, khiến người dân vô cùng khổ sở khi di chuyển, nhất là đoạn cuối thuộc ấp Thới Tứ, xã Thới Tam Thôn. Đoạn đường này chi chít ổ voi, lại không có cống thoát nước nên nước đọng như những cái ao ngay cả khi trời không mưa. Trường THCS Tam Đông nằm gần khu vực này nên hằng ngày học sinh rất vất vả để đến trường.
 Vất vả đường đến trường
Đường Trịnh Thị Miếng ngập như ao, các em học sinh đi học rất vất vả - Ảnh: Hải Nam
Trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn, cho biết đường Trịnh Thị Miếng thuộc diện quản lý của thành phố, bị hư hỏng trầm trọng từ nhiều năm nay. UBND xã cũng đã kiến nghị H.Hóc Môn trích ngân sách để sửa chữa. Hiện nay, phần lớn con đường đang được nâng cấp nhưng đoạn cuối gần Trường THCS Tam Đông vẫn chưa làm vì thiếu ngân sách.
Tương tự, đường Trần Mai Ninh thuộc P.12 (Q.Tân Bình, TP.HCM) cũng xuống cấp nhiều năm nay. Trên đoạn đường này có Trường tiểu học Nguyễn Khuyến, nên việc đi lại của học sinh và phụ huynh rất khó khăn. Đoạn gần chợ Bà Hoa lại càng thê thảm hơn. Vào lúc tan học, các phương tiện lưu thông đông đúc nhưng đường thì vừa hẹp, vừa ổ gà nên nhiều lần xảy ra tai nạn. Người dân đã kiến nghị nhưng đường vẫn chưa được sửa chữa. Ông Nguyễn Phương Bắc, Chủ tịch P.12, Q.Tân Bình, nói: “Phường đã có đề xuất với quận và quận cũng đã có chủ trương và ngân sách để sửa chữa. Tuy nhiên, cái khó là do hệ thống thoát nước của con đường nằm sâu phía trong nhà các hộ dân, cách đường 1 m nên một số hộ có nhà nằm dọc theo mặt đường phải giải tỏa. Phường đã tổ chức nhiều cuộc họp dân và phần lớn các hộ dân đã đồng thuận. Dự kiến qua năm 2014 sẽ triển khai thực hiện giải tỏa và nâng cấp.
Hải Nam