THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 November 2013

Bé 6 tuổi bị mẹ kế bạo hành như thời trung cổ(Kienthuc.net.vn) -Dư luận Hải Dương đang xôn xao về việc một cháu bé bị cha đẻ, mẹ kế đánh đập dã man đến gãy xương sườn số 6, ngoài ra cháu bé còn bị bóp cổ, đánh xưng đầu, tím mông, vứt tại nghĩa địa…

Cháu bé bị cha đẻ mẹ kế bạo hành rùng rợn
Thời gian gần đây, dư luận huyện Kinh Môn kinh hoàng trước những thông tin về việc một cháu bé bị cha đẻ, mẹ kế bạo hành dã man, thường xuyên đánh đập cháu bé đến mình mẩy thâm tím, vết thương khắp người, thậm chí còn gãy xương sườn số 6.
Đỉnh điểm của sự việc khiến dư luận phẫn nộ chính ở thông tin cháu bé bị bố đẻ mang ra nghĩa địa vứt bỏ. Để rõ những thông tin liên quan đến vụ việc PV Kiến Thức đã tìm về nhà ông nội cháu bé ở xã An Sinh (huyện Kinh Môn, Hải Dương).
Nhắc đến sự việc cháu bé N M T (6 tuổi) bị bố đẻ, mẹ kế bạo hành, cả gia đình ông Nguyễn Doãn Tròn, ông nội cháu bé đều chưa hết bức xúc. Hàng xóm láng giềng biết tin cũng sang chia sẻ khiến ngôi nhà nhỏ bé luôn chật níc người. Ông Tròn cũng chính là người đã làm đơn gửi cơ quan công an huyện Kinh Môn vào hôm qua, chỉ vài ngày sau khi xảy ra vụ việc.
 
 
Kể lại sự việc với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Doãn Tròn (67 tuổi) luôn miệng “ở đời sao lại có người ác đến thế”. Theo lời ông Tròn, ngày 27/10, gia đình ông nhận được tin người dân báo, cháu N M T (6 tuổi) bị bầm dập ở vùng đầu ngực, cổ và được người dân phát hiện cháu đang kêu khóc ở khu vực nghĩa trang thôn Lĩnh Đông (xã Phạm Mệnh, Kinh Môn, Hải Dương).
Khi đó, cháu T đang sống cùng bố đẻ là Nguyễn Doãn Thắng (SN 1983) và Ngô Thị Huệ (SN 1984 – là mẹ kế của cháu T) tại thôn Lĩnh Đông (xã Phạm Mệnh). Ngay khi nhận được tin báo, gia đình ông đã tìm đến nhà hai vợ chồng Thắng Huệ để hỏi rõ mọi chuyện.
 Ông Nguyễn Doãn Tròn, ông nội cháu bé rất bức xúc
“Khi đến nhà, tôi thấy cháu T mình mẩy thâm tím, đầy sợ hãi. Khi tôi hỏi Huệ rằng cháu T ốm đau thế nào? Thằng Thắng đâu? Khi đó Huệ bảo: “Thắng đi làm, T có ốm đau gì đâu, ăn 4,5 bát cơm thì ốm đau gì”. Tôi bảo đưa cháu đi khám bệnh thì Huệ không cho đi với lý do “ Không bệnh gì mà phải đi khám. Khi phát hiện vết thâm ở mông cháu T, tôi hỏi “Đứa nào đánh vào mông con bé?” thì Huệ trả lời “Bố nó đánh", ông Tròn kể lại.
Lúc đó Huệ còn lớn tiếng: “Bây giờ ông bà không có quyền, chúng con đẻ cháu nuôi cháu muốn đánh, muốn giết thế nào là ở các con, ông bà không có quyền”, bà Nguyễn Thị Đinh (68 tuổi – bà nội T) kể lại.
“Chiều ngày 27/10, do không xin được cho T đi khám nên gia đình tôi nhờ công an xã Phạm Mệnh đến để xin cháu đi khám. Bởi khi đó chúng tôi không vào được, Huệ không cho đi, cháu T thì bị đe dọa nên không dám nói. Do vết thương quá nặng cháu T phải chuyển lên viện 7 Quân đội. Kết quả bước đầu cho thấy ngoài bị bầm dập, cháu T còn bị gãy 1 rẻ xương sườn số 6”, bà Đinh khóc ròng vì thương cháu.
 Bà Nguyễn Thị Đinh - bà nội cháu bé "không ngờ mẹ kế lại ác như thế"
“Đến khi cho cháu T đi khám, hỏi chuyện cháu, cháu mới kể lại “Con nói chuyện với bà, chốc về dì Huệ đánh con chết, dì Huệ cấm không cho về. Cháu bị bố cháu đánh đít, mẹ cháu bóp cổ, vùi đầu xuống thùng nước, buộc tóc đập đầu vào tường mấy lần. Dì T còn bảo “Cho vào bao, bố vành bao, mẹ cho vào, vứt bao xuống ao rồi kéo lên. Bố chở ra nghĩa địa, có cậu ôm đằng sau”, nghe cháu T kể lại mà tôi rớm nước mắt”, Bà Đinh kể lại sự việc.
“Thứ 7 xuống chơi với cháu, mẹ cháu giấu, chỉ bảo cháu bị ngã nhiều quá. Không cho tôi gặp cháu, nếu bắt gặp mẹ cháu đánh cháu. Dì Huệ, từ ngày cháu xuống đến giờ gần 4 tháng, cho cháu về đúng một hôm. Bà xuống, cháu bị đe không dám gần bà. Đêm hôm có tiếng khóc ở nghĩa địa, nên họ tới đưa cháu ra. Mẹ xỏ găng tay vào bóp cổ. Cháu 7 tuổi bắt nấu cơm, lau nhà, bế em, khuấy bột, trong khi con riêng của Huệ không phải làm gì. Tuần rằm bắt cháu bé dậy 12 h, quỳ đến 2 h 30 sáng. Hôm sau cháu viết được mấy chữ rồi ngủ gật. Bố một mình nuôi 5 miệng ăn, thấy vợ bảo thế thì đánh cháu mà không biết ở nhà cháu phải làm những công việc ấy”, ông Nguyễn Doãn Tròn tâm sự.
“Bỏ vợ hiền đi lấy người…ác”
Nói về hoàn cảnh của Nguyễn Doãn Thắng, bà Nguyễn Thị Đinh cho biết, trước khi đến với Huệ, Thắng có một gia đình hạnh phúc, vợ hiền thảo, con ngoan ngoãn. Gia đình tan nát kể từ khi Thắng gặp Huệ.
“Trước đây, Thắng làm lao động phổ thông tại công ty Phúc Sơn, tranh thủ bán sim thẻ ngoài giờ. Huệ mua sim thẻ nên quen nhau. Sau đó, Huệ xúi Thắng về ly hôn vợ. Làm đơn xuống tòa án, gia đình không biết, đến khi tòa án báo về gia đình mới biết. Đơn này do người nào viết chứ chữ trong đơn không phải là của Thắng. Ngô Thị Huệ đóng kịch bảo Thắng lai mẹ Huệ xuống bảo tòa án ly hôn cho cháu. Dù gia đình không đồng ý do cô Huệ đã lấy một đời chồng và có nhiều tiếng xấu, gia đình đã gàn nhưng Thắng không nghe, quyết tâm bỏ vợ để đến với Huệ”, bà Nguyễn Thị Đinh cho biết.
 Căn nhà ông bà Tròn, nơi cháu T chuyển về sinh sống
“Chị Hòa (vợ cũ Thắng) là người dâu thảo. Thắng có quan hệ ngoài luồng, đánh đập ruồng rẫy vợ để ly hôn là một mất mát lớn với gia đình chúng tôi. Khi ly hôn xong, Hòa vẫn ở lại 1 năm, làm tròn nhiệm vụ một người con dâu, người mẹ hiền. Quan hệ thông gia như hai chị em nhưng Thắng về đuổi Hòa ra khỏi nhà, chúng tôi rơi hết nước mắt. Tôi biết Huệ là người không có lương tâm. Chúng tôi cảm nhận được sự “lành ít dữ nhiều” kể từ khi Thắng đến với cái Huệ, khi cháu T bị đánh chúng tôi đưa cháu T về thì cháu mới được an toàn. Khi Huệ đánh cháu xong lại đổ cho chồng. Cháu bị thương trên đầu, cổ lưng có nhiều vết sẹo, mông đã bị chai lên vì bị đánh quá nhiều, gãy xương sườn số 6”, ông Nguyễn Tiến Đựng, chú ruột Thắng bức xúc cho biết.
“Cảnh một gia đình có đến 3 người con khác nhau. Ngoài T là con riêng anh Thắng, Huệ cũng có một con riêng năm nay 10 tuổi. Hai vợ chồng lại có chung một người con) thì việc cái T bị hắt hủi, đánh đập không có gì lạ. Gia đình chúng tôi đã đón cháu T về đây ở tạm thời trong thời gian này để cháu ổn định tâm lý. Hôm nay bà ngoại cháu T đưa cháu lên Bắc Giang để bó xương”, bà Nguyễn Thị Đinh cho biết.
Đang điều tra làm rõ vụ việc
Đến giờ, người dân thôn Lĩnh Đông vẫn chưa hết bàng hoàng. Họ cho biết, nếu thông tin cháu T bị bạo hành là thật thì vợ chồng cái Huệ ác quá.
Chủ tịch UBND xã Phạm Mệnh, ông Dương Văn Mẫn cho biết, đúng là có thông tin về việc vợ chồng Nguyễn Doãn Thắng và Ngô Thị Huệ (thôn Lĩnh Đông, xã Phạm Mệnh) bạo hành cháu bé.
Chủ tịch UBND xã Phạm Mệnh ông Dương Văn Mẫn 
“Cháu T mới nhập khẩu ở xã được 3 tháng. Trước đó, anh Nguyễn Doãn Thắng (khi về đây ở rể tại nhà vợ (Ngô Thị Huệ) đã nhập khẩu về đây. Về thông tin cháu T bị đánh đập là có. Việc cháu bị gãy xương sườn số 6 bây giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân. Việc cháu T bảo bị dì đánh, nhưng đến giờ Huệ chưa nhận. Huệ vẫn cho rằng, cháu T bị giời leo nên có vết sẹo ở cổ. Lý giải về việc đánh con, anh Thắng nói là do T hay bỏ học, muốn dọa nó thôi. Không có chuyện cho vào bao mang ra bãi tha ma.
Sự thật có việc đó là Thắng đèo con bằng xe máy vào tối ngày 24/10, thả ở cổng nhà cô Đắc, có khu mộ cổ nên người dân bảo nghĩa địa. Xong anh Thắng ra một chỗ nhòm con (nhằm doạ con - PV) chứ không phải bỏ về.
Về thông tin cho con vào bao nhấn xuống ao cũng không chính xác vì theo lời Thắng là “Bế cháu ra ao dọa”. Tuy nhiên, hành vi dọa như thế là bạo lực về tinh thần, bạo lực về thể xác. Hiện công an xã Phạm Mệnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên công an huyện Kinh Môn để điều tra làm rõ”, ông Dương Văn Mẫn cho biết.
Dư luận trong xã Phạm Mệnh, An Sinh và các xã lân cận rất phẫn nộ trước cách hành xử vô tàn nhẫn của bố đẻ, mẹ kế với cháu T.  
Kiến Thức tiếp tục cập nhật...
Hải Ninh