THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 October 2013

Tin cập nhật trước phiên toà xét xử blogger Đinh Nhật Uy - 23.10.2013CTV Danlambao - Luật sư Hà Huy Sơn, luật sư bào chữa cho blogger Đinh Nhật Uy trong phiên toà vào ngày 29/10/2013 tại Long An sắp tới nhận xét (*):

“Phiên tòa 29/10 xét xử Định Nhật Uy: Có lẽ đây là trận mở màn, làm điểm của Chiến dịch "258" (thay cho chiến dịch 79, 88), ví như Đắc Tô - Tân Cảnh. Nếu trận đầu họ thắng lợi, họ sẽ làm tới với các Blogger.

Là luật sư của Đinh Nhật Uy tôi rất cần sự trợ giúp của mọi người quan tâm, nhất là giới LS để bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý.” 

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của hai anh em Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha cũng cho biết quản giáo của Trại tạm giam Công an tỉnh Long An đã từ chối yêu cầu gửi quần áo chuẩn bị mặc trước phiên toà của gia đình, sau khi gia đình chính thức gửi đơn.

“Họ không cho Uy mang giầy, không cho mặc áo bỏ vào quần. Không giải quyết đơn và cũng không có văn bản trả lời”.


Có thể nói rằng công an tỉnh Long An, cụ thể là quản giáo trại tạm giam tỉnh, đã chính thức tước bỏ quyền lợi chính đáng của Đinh Nhật Uy khi anh chưa bị kết án trước toà.

Họ sợ việc một người bị cho là phạm tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích hợp pháp của Nhà nước” xuất hiện trước công luận trong tư thế đường hoàng đĩnh đạc ư?

Tôi đề nghị công an bắt cả tôi, bắt tất cả những ai tham gia mạng Feabook, bắt cả anh Feabook...

Khắp nơi trên cộng đồng mạng, bản cáo trạng của Viện Kiểm sát đã trở thành mục tiêu phê bình, chỉ trích lẫn chế nhạo vì nội dung của nó. Trên FB của mình, anh Nguyễn Văn Thi viết (**):

"Đọc cáo trạng buộc tội Đinh Nhật Uy, tự nhiên buồn, tức, giận cho những ai làm ra cáo trạng ấy, một nỗi nhục, mất hết thể diện quốc gia, Anh bắt Uy vì những cáo buộc ấy, thật sỉ nhục quốc gia nầy, vậy trên Feabook tràn lan những lời bình, những lời đàm tếu về giới lãnh đạo, về xã hội dân sự không tham gia vào để bảo vệ người dân, để họ hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật, mà trước tiên những người làm luật, những người hành pháp phải hiểu cùng với những người làm công tác tư pháp trên cùng một điều luật, mà luật thì anh phải lấy từ hiến pháp chứ, không xạo được, đã xạo là luật rừng. Với cáo trạng ấy, mà buộc tội Đinh Nhật Uy thì, tôi đề nghị công an bắt cả tôi, bắt tất cả những ai tham gia mạng Feabook, bắt cả anh Feabook, vi phạm điều 88 BLHS. Bắt tất."