THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 October 2013

Nồng độ vitamin D thấp và nguy cơ thiếu máu ở trẻThứ năm 24/10/2013 08:01
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nhi khoa Jonh Hopkin (Mỹ) đã phân tích các mẫu máu từ hơn 10.400 trẻ và phát hiện thấy trẻ có nồng độ vitamin D thấp có thể tăng nguy cơ thiếu máu.

Trẻ có nồng độ vitamin D dưới 30 ng/ml tăng gần gấp đôi nguy cơ bị thiếu máu so với những trẻ có nồng độ vitamin D bình thường.
 
Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu giải thích mối liên quan này có thể một phần là do tác động của vitamin D lên việc sản sinh tế bào hồng cầu trong tủy xương và khả năng của nó trong việc điều tiết viêm.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện khoảng 14% trẻ da đen bị thiếu máu, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ 2% ở trẻ da trắng. Trẻ da đen cũng có nồng độ vitamin D thấp hơn nhưng nguy cơ thiếu máu không tăng trừ khi nồng độ vitamin D của chúng quá thấp so với những trẻ da trắng. Sự khác biệt chủng tộc này cho thấy, cần nghiên cứu thêm về xu hướng dự phòng hoặc điều trị bệnh này.
 Nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tờ Journal of Pediatrics.
Hải Ngân
Theo Health