THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 October 2013

Không giảm án cho cựu trưởng phòng cảnh sát điều tra!

VNE - 23/10/2013

Lấy lý do bệnh, lớn tuổi và có nhiều đóng góp cho ngành công an, cựu trưởng phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang xin giảm án.

Chiều 22/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 3 năm tù đối với ông Ngô Thanh Phong (57 tuổi, nguyên trưởng phòng CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cùng tội danh, cựu thủ kho vật chứng Phạm Văn Út (44 tuổi) cũng bị y án 1 năm tù.
Tại tòa, ông Phong khai đã cho thuộc cấp lấy vật chứng gửi tiết kiệm là nhằm "lấy lãi tạo quỹ cho tập thể đơn vị trong lúc khó khăn". Ông Phong cho biết hiện phải mang nhiều thứ bệnh, lớn tuổi và có nhiều cống hiến tích cực cho ngành công an nên khẩn thiết xin HĐXX khoan hồng, giảm án tối đa. Còn Út, lý do xin giảm án vì phạm tội do chấp hành mệnh lệnh của cấp trên chứ không vụ lợi.
Theo bản án sơ thẩm, năm 2002, Công an Tiền Giang điều tra chuyên án buôn lậu của  Hùng "Xì Tẹc" tại Công ty TNHH Thành Phát (TP Mỹ Tho). Cảnh sát tạm giữ của các bị can trên 12 tỷ đồng và 249.000 USD.
Thấy số tiền lớn, ông Phong bàn với cấp phó Nguyễn Văn Nên thống nhất gửi tiết kiệm tại ngân hàng, lãi thu được nhập quỹ cơ quan. Cuối tháng 5/2004, khi vụ án sắp kết thúc, ông Phong chỉ đạo thuộc cấp rút toàn bộ số tiền đã gửi tiết kiệm về nhập kho vật chứng, khi ấy lãi thu được gần một tỷ đồng.
Một tháng sau, tiền vật chứng chưa được chuyển cho cơ quan thi hành án nên lãnh đạo Phòng CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang chỉ đạo Út đứng tên gửi tiết kiệm 12,1 tỷ đồng dưới hình thức mua kỳ phiếu có kỳ hạn 3 tháng để lấy lãi 199 triệu đồng. Đến cuối tháng 9/2004, tổng tiền lãi thu được lên đến 1,16 tỷ đồng được sử dụng theo sự chỉ đạo của Phong, Nên.
Ông Nên đang bị bắt buộc điều trị tâm thần hoang tưởng, khi hết bệnh sẽ xử lý sau.
Ngọc Huỳnh