THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 September 2013

Xuất gạo nhưng khai là thuốc lá

Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3) thuộc Tổng cục Hải quan cho biết đã có quyết định khám phương tiện vận tải, đồ vật liên quan đến hành vi xuất khẩu hàng hóa sai với khai báo, của Công ty CP thực phẩm công nghệ Sài Gòn.
Trước đó, chiều 24.9, tại cảng Cát Lái (TP.HCM), Đội 3 phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Sài Gòn khu vực 1 phát hiện vi phạm của công ty này. Theo khai báo của doanh nghiệp (DN) thì hàng xuất khẩu sang Campuchia là thuốc lá điếu trị giá hơn 23,6 tỉ đồng; được đóng trong 2 container. Tuy nhiên, qua kiểm tra hải quan phát hiện trong 2 container này là 20 tấn gạo. Theo Đội 3, mục đích của hành vi này là nhằm được hoàn thuế VAT (trên 2,3 tỉ đồng cho riêng lô hàng này), bởi 20 tấn gạo chỉ trị giá khoảng 1 tỉ đồng, trong khi mặt hàng thuốc lá trị giá trên 23,6 tỉ đồng. Từ năm 2010 đến nay, mức hoàn thuế của DN này đã lên khoảng 500 tỉ đồng. Chiều 27.9, đại diện Đội 3 cho biết đã mời nhiều lần nhưng đại diện DN vẫn né tránh, chưa lên làm việc.
Nguyễn Đình Mười