THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 September 2013

TP.HCM: Đăng ký làm CMND qua tổng đài 1080(Kienthuc.net.vn) - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP.HCM phối hợp cùng VNPT cung cấp dịch vụ hẹn giờ làm CMND qua tổng đài 1080 nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn.

Ngày 27/9, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về TTXH (PC64) Công an TP.HCM đã chính thức phối hợp cùng Viễn thông TP.HCM (VNPT) tiếp nhận hẹn giờ làm chứng minh nhân dân (CMND) tại TP.HCM qua tổng đài 1080 đối với các trường hợp cấp mới, cấp đổi và cấp mất CMND.
Đại tá Nguyễn Văn Dung, Trưởng phòng PC64 cho biết, người dân có hộ khẩu tại TP.HCM có nhu cầu làm CMND chỉ cần gọi đến tổng đài (08)1080 để đăng ký lịch hẹn (có thể hẹn trước 1 tháng). Điện thoại viên sẽ ghi nhận thông tin về thời gian hẹn đến làm CMND, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số CMND cũ (trường hợp cấp đổi và cấp mất) và hướng dẫn chi tiết các giấy tờ cần mang theo khi đến làm CMND.
Việc người dân TP.HCM đăng ký hẹn giờ làm CMND qua tổng đài 1080 sẽ sắp xếp được thời gian trong công việc.
Sau đó, thông tin sẽ được cập nhật về Đội làm CMND (thuộc PC64) để cập nhật vào chương trình quản lý và phân công tổ công tác lập thủ tục cấp CMND cho công dân.
Đúng hẹn, người đăng ký đến quầy “Đăng ký hẹn làm CMND qua 1080” tại PC64, Công an TP.HCM (địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, quận 1) đọc đúng tên và chỉ mất khoảng 15 phút sẽ hoàn thành thủ tục làm CMND.
Riêng với các hồ sơ vì nhiều lý do khác không đến đúng giờ hẹn (nhưng vẫn đúng ngày) thì cũng vẫn được giải quyết. Nếu có trường hợp hồ sơ không thể hoàn chỉnh CMND được thì tổng đài sẽ thông báo (không tính phí) để công dân đến Phòng PC64 phối hợp khắc phục và hoàn chỉnh CMND theo đúng quy định.
Đối với những hồ sơ không đăng ký qua tổng đài 1080 thì vẫn giải quyết bình thường theo quy định, không ảnh hưởng đến quy trình tác nghiệp tiếp công dân từ trước đến nay.
“Việc nhận đăng ký làm CMND qua tổng đài sẽ rất tiện lợi cho người dân nhất là những người đi công tác, làm ăn ở xa hoặc không sắp xếp được thời gian để làm CMND. Đồng thời, nếu có nhu cầu trả CMND qua đường bưu điện thì người dân không phải đến cơ quan công an thêm một lần nữa.”, Trưởng phòng PC64 chia sẻ.
Ông Phạm Công Tiến, PGĐ VNPT TP.HCM cho biết, đơn vị này đã tập huấn cho hơn 200 nhân viên để phục vụ 24/24, giải đáp mọi thắc mắc của người dân về dịch vụ làm CMND.
Vũ Sơn