THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 October 2013

Hé lộ đường dây chạy dự án từ vụ tạm giữ gần 3 nghìn giấy CNQSDĐ(Dân trí)- Lúc 16h ngày 28/10, nhận được tin báo, Công an TP Hà Tĩnh đã tiếp cận một khách sạn trên địa bàn, phát hiện và lập biên bản tạm giữ 2.918 giấy CNQSDĐ thuộc nhiều tỉnh/thành trong cả nước do một nữ công dân nắm giữ không rõ lý do.

Nguồn tin từ phía Công an TP Hà Tĩnh cho hay, tại khách sạn P.Q (phường Thạch Trung), lực lượng công an thành phố đã tiếp cận Nguyễn Thị Minh, quê ở xã Thạch Môn, TP Hà Tĩnh, hiện đang cư trú tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận và phát hiện người phụ nữ này đang nắm giữ 2.918 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) thuộc nhiều tỉnh/thành trong cả nước.
Thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh bước đầu hé lộ, không loại trừ khả năng một lượng không nhỏ trong số giấy CNQSDĐ bị tạm giữ nói trên nằm trong đường dây lừa đảo chạy dự án trồng rừng để kiếm chác của nhiều đối tượng mà Nguyễn Thị Minh là một mắt xích quan trọng của đường dây này.
Thông tin trên càng có cơ sở bởi thời điểm Công an TP Hà Tĩnh lấy lời khai bà Minh thì nhiều hộ dân quê ở xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An (những người có bìa đất bà Minh đang nắm giữ- PV) cũng có mặt. Người dân xã Quang Thành thông tin với cơ quan điều tra, năm 2009, doanh nghiệp tư nhân Mai Sáu và công ty CP Lam Sơn (không rõ địa chỉ) đã về địa phương vận động người dân nộp bìa đất để tham gia dự án trồng rừng.
 
Theo đó, mỗi ha được hỗ trợ 15 triệu đồng và các hộ dân phải trích cho người chạy dự án 3%. Tuy nhiên, từ khi giao bìa đỏ cho họ đến nay, không thấy có dự án nào được triển khai, các hộ dân phải mất nhiều năm ra Hà Nội tìm kiếm thông tin để xin lại bìa đỏ nhưng tất cả đều bặt vô âm tín. Nỗ lực tìm kiếm, những hộ dân ở xã Quang Thành  mới biết bìa đất của họ do bà Minh nắm giữ.
Hiện, Công an thành phố Hà Tĩnh đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số bìa đỏ để tiếp tục xác minh làm rõ.
Văn Dũng