THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 October 2013

Hàng chục ngôi mộ cán bộ Đà Lạt bị đập phá

Hơn một tháng nay, 52 ngôi mộ trong nghĩa trang cán bộ Đà Lạt đã bị đập phá hàng rào sắt, hoa sen và các con lân bằng sứ. 

Ông Đào Quang Lâm, Quản lý nghĩa trang cán bộ Đà Lạt cho biết, bắt đầu từ ngày 11/9, phát hiện có 4 phần mộ bị đập phá. Ban đầu, đơn vị này chỉ nghĩ trẻ con nghịch nhưng những ngày sau đó, việc đập phá càng trở nên nghiêm trọng. Ban quản lý nghĩa trang đã thường xuyên theo dõi nhưng không bắt được thủ phạm.
dap-pha-9604-1383107543.jpg
Một ngôi mộ trong nghĩa trang cán bộ Đà Lạt bị đập phá. Ảnh: Quốc Dũng
Đến ngày 29/10, nghĩa trang cán bộ Đà Lạt có 23 ngôi mộ bị đập phá lấy hàng rào sắt và cửa sắt trước phần mộ, 29 ngôi mộ khác bị đập phá hoa sen, con lân trang trí bằng sứ và xi măng.
Hiện Ban quản lý nghĩa trang đã trình báo công an phường và báo cáo sự việc về Công ty TNHH MTV Dịch vụ đô thị Đà Lạt (đơn vị quản lý các nghĩa trang).
Lãnh đạo công ty Dịch vụ đô thị Đà Lạt cho biết, rất bức xúc vì đây là hành động xâm phạm mồ mã nghiêm trọng. Công ty đã đề nghị công an thành phố có phương án truy bắt thủ phạm và phối hợp với Ban quản trang tuần tra vào ban đêm.
"Việc phá hàng rào lấy sắt có thể vì lợi ích kinh tế của những người thiếu ý thức nhưng việc đập phá tràn lan là hành động khó hiểu", ông Phạm Văn Tuyên, Phó giám đốc công ty Dịch vụ đô thị Đà Lạt nói.
Nghĩa trang cán bộ Đà Lạt nằm trên một ngọn đồi khu Cam Ly, phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, được hình thành sau ngày đất nước thống nhất. Đây là nơi yên nghỉ của các lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt, các lão thành cách mạng, những người có công, cựu tù chính trị ở Đà Lạt.
                                    Quốc Dũng