THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 November 2013

Săn gái nhà nghèo bán vào động mại dâm


Lợi dụng gia đình các cô gái khó khăn về kinh tế, đối tượng Lù Văn Bun ở Lai Châu vẽ ra những công việc có thu nhập cao nhưng thực chất lại lừa bán cho động mại dâm ở Trung Quốc do chị vợ Bun làm chủ.
Ngày 20/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lù Văn Bun, 32 tuổi, trú tại Bản Nà Út, xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, về hành vi mua bán người.
Đối tượng Bun
Đối tượng Bun.
 
Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 10/2012, Lù Văn Bun vượt biên sang Mường Là, huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) làm thuê và ở nhờ nhà của chị vợ tên Lò Thị Lả. Đầu năm 2013, Lò Thị Lả mở quán chứa gái mại dâm và bảo Bun về Việt Nam lừa những cô gái nhẹ dạ, cả tin để bán cho thị. Nếu thành công, Lả sẽ trả tiền công cho Bun. Sau khi thỏa thuận, Bun quay về quê tìm người.
Với thủ đoạn lợi dụng hoàn cảnh gia đình các nạn nhận gặp khó khăn về kinh tế, y đã dùng lời đường mật vẽ ra viễn cảnh đưa họ sang Trung Quốc trồng chuối, trồng cao su và sẽ được trả tiền công rất cao.
Tháng 3-2013, Bun lừa bán thành công em L.T.T, 15 tuổi, trú tại xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên.
Đến tháng 2-11, trên đường đưa thêm 2 phụ nữ khác thuộc xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, sang Trung Quốc thì bị lực lượng Bộ đội biên phòng phối hợp với Công an tỉnh bắt giữ tại khu vực cửa khẩu Ma Lù Thàng.
Được biết trước đó, đối tượng Bun đã có 1 tiền án về hành vi tổ chức mua bán người sang Trung Quốc vừa được mãn hạn ra tù.
Theo Thu Dung - Văn Thiệp
Anninhthudo