THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 November 2013

Hài cốt liệt sĩ “cậu Thủy” tìm là xương lợn và mèo !!!ngoaicam-nguyenvanthuy
Đối tượng Nguyễn Thanh Thúy đã bị công an bắt giữ. Người mặc áo xanh trong ảnh là Mẫn Thị Duyên, vợ Thúy.


Liên quan đến vụ án Nguyễn Thanh Thúy – “cậu Thủy” tìm hài cốt liệt sĩ, Viện pháp y Quân đội vừa có kết quả giám định cuối cùng gửi các cơ các quan chức năng tỉnh Quảng Trị. Trong đó khẳng định 9 hài cốt mà “cậu Thủy” tìm và cất bốc tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh, Quảng Trị chỉ là xương lợn nái và xương mèo.
Được biết, ngày 21/11, Công an tỉnh Quảng Trị đã chính thức triệu tập nhiều đối tượng vì được xác định có liên quan đến vụ việc giúp Nguyễn Thanh Thúy đã bị Công an tỉnh Quảng Trị bắt tạm giam 4 tháng vì làm giả 9 hài cốt liệt sĩ tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh, Quảng Trị. Các đối tượng bị triệu tập đến cơ quan điều tra chủ yếu là người miền Bắc.
Theo đó, cơ quan quân sự tỉnh Quảng Trị cũng cho biết, hiện các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Quảng Trị đã nhận được kết luận về việc giám định cuối cùng từ Viện pháp y Quân đội về các di vật cũng như các mẫu xương được “cậu Thủy” cho là hài cốt liệt sĩ thực ra là xương động vật. Trong đó, chủ yếu là xương lợn nái, số xương còn lại là xương mèo. Các di vật như: dép cao su, bi đông khắc tên liệt sĩ… là làm giả.
Sau khi lấy mẫu đi giám định và cho kết quả như trên, hiện Viện pháp y Quân đội đã bàn giao toàn bộ các mẫu vật và di vật trở lại cho các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị để tiếp tục xử lý theo pháp luật.
Trước đó, ngày 28/10, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị với sự chứng kiến của Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an và Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh, đã công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu Thủy”, SN 1959) và Mẫn Thị Duyên (SN 1962) cùng trú ở thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
THEO PETROTIMES