THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 November 2013

Bệnh nhân tử vong, gia đình bức xúc vây kín bệnh viện22/11/2013 22:40 (GMT + 7)
TTO - Đến 21g30 ngày 22-11, những người thân của bà L.T.X. (59 tuổi, xã Ea Kar Mút, Ea Kar, Đắk Lắk) vẫn vây kín khoa Nội tổng quát, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk yêu cầu bệnh viện giải thích nguyên nhân cái chết của bà X.

Chị Nguyễn Thị Hương, con gái bà X. cho biết: khoảng 17g ngày 22-11, một sinh viên thực tập vào hút đờm cho bà X. nhưng đang hút nửa chừng thì bỏ đi làm việc khác. Người nhà đã gọi các y tá, bác sĩ khác vì thấy biểu hiện của bà X. khác thường, tuy nhiên không ai quan tâm.
Một lúc sau thì bà X. khó thở, toàn thân tím tái. Người nhà tiếp tục kêu cứu, các bác sĩ mới đến xem. Lúc này bà X. đã trở nặng và tử vong vào lúc 19-30.
Theo người nhà bà X., trong giấy báo tử bệnh viện ghi nguyên nhân tử vong là suy hô hấp, tuần hoàn, hội chứng đột quỵ, xuất huyết não, tăng huyết áp.
Không bằng lòng với nguyên nhân ghi trong giấy báo tử, người nhà bà X. yêu cầu bệnh viện phải giải thích tại sao buổi chiều ngày 22-11 bà X. sức khỏe đã tốt lên nhưng bỗng dưng lại tử vong đột ngột. Tuy nhiên, bệnh viện chỉ giải thích là do tình trạng bệnh nhân nặng quá, không cứu được.
Bác sĩ Y Bliu Arul, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết bệnh nhân X. nhập viện được hơn 1 tuần. Trước đó, bệnh nhân đã được phẫu thuật nối động mạch tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Bệnh nhân này có tình trạng sức khỏe yếu, có nhiều bệnh tiềm ẩn kèm theo nên khi biến chứng xảy ra, các bác sĩ đã không kịp cứu chữa. Bệnh viện cũng đã giải thích với người nhà rằng nếu muốn biết nguyên nhân tử vong thực sự của bệnh nhân thì phải mổ tử thi, phải có hội đồng giám định để đánh giá.
Tuy nhiên, vì người nhà không muốn cho mổ tử thi nên bệnh viện đã yêu cầu phải ký vào bản cam kết không khiếu nại, khiếu kiện trước khi đưa bà X. về nhà lo hậu sự. “Còn việc người nhà phán ánh có sự tắc trách, thiếu quan tâm của đội y bác sĩ khoa Nội tổng quát chúng tôi sẽ cho họp đánh giá và xem xét sau và chúng tôi cũng đã nói điều này với gia đình. Trước mắt, bệnh viện hỗ trợ xe đưa thi thể bà X. về nhà miễn phí để gia đình lo hậu sự”, bác sĩ Y Bliu cho biết.
TR.T