THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 October 2013

Chủ doanh nghiệp lên tiếng vụ "quan" ăn nhậu trong bão lũ!

ĐẤT VIỆT - 18/10/2013

(Tin tức thời sự) - Báo Đất Việt đã tiếp xúc với những vị lãnh đạo doanh nghiệp là những nhân vật tham gia vào bữa tiệc tại phòng VIP 1, quán Vĩnh Ký (TP. Tam Kỳ -  Quảng Nam) cùng Bí thư và Phó Chủ tịch TP. Tam Kỳ trong khi bão lũ đang hoành hành người dân trên địa bàn vào ngày 15/10.

Thăm doanh nghiệp khi bão lũ đang xảy ra


Chiều ngày 18/10,  ông Nguyễn Văn Quân, lãnh đạo Công ty quế Quảng Nam, là người có mặt trong buổi ăn uống kể lại: “Khoảng 13h30 chiều ngày 15/10 anh Hai Đinh (Bùi Quốc Đinh, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ- PV) đi lên thăm công ty tôi và sau đó cùng anh Doãn (Công ty TNHH may Tuấn Đạt cũng ở cụm công nghiệp Trường Xuân) mời đi ăn tối ở quán Vĩnh Ký”.

Tuy nhiên, ông Quân ấp úng:  “Bây giờ giờ giấc đi lên quán Vĩnh Ký lúc mấy giờ tôi cũng không nhớ rõ nữa, cũng không nhớ rõ là mình đi lên với ai nữa, lúc đi tới quán nhậu Vĩnh Ký cũng không nhớ rõ là anh Hưng, anh Đinh có mặt trước chưa nữa. Tôi cũng không nhờ mình ăn nhậu xong về lúc mấy giờ nữa…”.
Sau khi cơn bão đi qua, nhiều nhà dân bị sập mái hoàn toàn
Một nhà dân ở phường An Sơn, TP.Tam Kỳ bị bão số 11 tàn phá hư hỏng.

Một người khác cũng có mặt trong bữa ăn hôm đó là Trần Hữu Doãn, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH may Tuấn Đạt cho biết: "Chiều ngày 15/10, tôi đang đánh quần vợt ở dưới sân, nhân viên điện báo có anh Bùi Quốc Đinh, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ lên thăm công ty, tôi chạy xe về và khoảng bước qua 5h kém chiều là tôi mời anh Đinh đi lên quán Vĩnh Ký ăn cơm tối.

Lên quán Vĩnh Ký còn có mặt anh Quân, Công ty quế Quảng Nam nữa. Tôi có điện mời anh Trần Nam Hưng, Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cùng ăn cơm tối và sau đó anh Hưng đến cùng với một vài anh em đi chống bão lũ trong đoàn nữa…”.

Cùng lúc các lãnh đạo TP. Tam Kỳ đang ắn uống tại nhà hàng cùng với lãnh đạo doanh nghiệp này thì cơn bão số 11 đang hoành hành trên địa bàn, nhiều người dân đang phải gồng mình chống bão, ngủ trong mưa rét.

Lũ ngập đường, lãnh đạo TP. Tam Kỳ - Quảng Nam vẫn yên tâm ngồi ăn nhậu rồi mới về báo cáo.
Lũ ngập đường, lãnh đạo TP. Tam Kỳ - Quảng Nam vẫn yên tâm ngồi ăn nhậu rồi mới về báo cáo.

Trả lời về sự việc, ông Trần Nam Hưng - Phó Chủ tịch TP. Tam Kỳ phân trần: "Tôi khẳng định là không có chuyện như báo chí đăng. Nói thật, tôi kiểm tra tình hình thiệt hại bão số 11 tại xã Tam Ngọc đến khoảng 5h chiều cùng ngày, thì lúc đó có mấy anh em đặt cơm sẵn tại quán Vĩnh Ký và có điện thoại mời tôi ghé lại ăn cơm tối cùng với mấy anh em thôi.

Tôi và anh Đinh (ông Bùi Quốc Đinh, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ - PV) ngồi ăn cơm tại quán Vĩnh Ký đến tầm khoảng 6h tối cùng ngày là anh em đứng dậy ra về vì còn phải báo cáo tình hình thiệt hại bão số 11 trên địa bàn cho tỉnh nữa".
Ban Nội chính chưa vào cuộc

Liên quan đến sự việc, ông Phan Việt Cường, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, đã biết thông tin qua báo chí chứ chưa được báo cáo cụ thể.

Theo ông Cường, ông Bùi Quốc Đinh và ông Trần Nam Hưng thuộc diện Tỉnh ủy quản lý nên việc chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin trên báo chí của hai người là trách nhiệm của Bí thư Tỉnh ủy.

Tuy nhiên, PV liên hệ với ông Nguyễn Đức Hải, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam để nắm rõ hơn chuyện này nhưng ông bận họp Tỉnh ủy.
Quán ăn nơi được cho là cán bộ TP. Tam Kỳ - Quảng Nam ăn nhậu trong khi dân đang phải chống chọi với bão lũ.
Quán ăn nơi được cho là cán bộ TP. Tam Kỳ - Quảng Nam ăn nhậu trong khi dân đang phải chống chọi với bão lũ.

Trong khi đó, khi nghe thông tin báo chí phản ánh về lãnh đạo trên địa bàn vô tư ngồi ăn nhậu trong phòng VIP tại nhà hàng mà chưa được điều tra cụ thể, nhiều cán bộ hưu trí bức xúc cho rằng “quan” trên vô cảm với nhân dân.

Ông Bích, trú tại xã Tam Phú - TP. Tam Kỳ gay gắt nói: "Nghe tin ông Hưng, ông Đinh ngồi ăn nhậu với mấy doanh nghiệp tại quán nhậu khi người dân, trong đó có gia đình tôi đang chống chọi với bão số 11 là vô cảm. Là cán bộ mà vẫn còn ruột gan ngồi ăn uống, chè chén với doanh nghiệp trong khi dân chịu khổ vì bão lũ...

Nhà tôi bị thiệt hại nhiều, cây cối gãy đổ đập đè lên nhà, nước mưa tràn vào nhà ướt hết mà có ai đến thăm sau khi bão tan đâu. Ông Hưng, ông Đinh nên dành thời gian ăn cơm với doanh nghiệp để tranh thủ đến thăm, chia sẻ mất mát với một gia đình cũng có ý nghĩa lắm".

Hồng Sơn