THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 October 2013

Trung Quốc: Bố mẹ bán con lấy tiền mua iPhone !

(Dân trí) Thứ Sáu, 18/10/2013 - Một cặp vợ chồng thất nghiệp tại Thượng Hải chuẩn bị phải hầu tòa sau khi bị phát hiện âm mưu bán con gái lấy 50.000 nhân dân tệ để mua giày hàng hiệu và điện thoại iPhone.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
Cặp vợ chồng được xác định có tên là ông Teng và bà Zhang này đã bắt đầu đăng quảng cáo trực tuyến về việc bán con hồi tháng 6 vừa qua, tờJiefang Daily tại Thượng Hải cho biết. Đoạn quảng cáo nói rằng họ sẵn sàng chia tay đứa con sắp sinh của mình để đổi lấy 50.000 nhân dân tệ (khoảng 170 triệu đồng).
Sau khi sinh con tại nhà để che giấu hành vi phạm tội, hai nghi phạm đã giao cô con gái và nhận lại một số tiền mặt lớn vào tài khoản ngân hàng trong cùng ngày hôm đó.
Tại cơ quan chức năng, ông Teng và bà Zhang được cho rằng đã khẳng định họ hành động chỉ vì con gái mình. Họ hy vọng có thể đưa con vào một gia đình có điều kiện tài chính ổn định, có thể cho cô bé đi học. “Chúng tôi không cho con bé đi vì tiền mà là để cho nó sự an toàn hơn”, hai người này tuyên bố.
Tuy nhiên cơ quan công tố tin rằng dữ liệu về lịch sử giao dịch tại ngân hàng rõ ràng cho thấy cặp vợ chồng đã có một “mưu đồ nham hiểm” để thu lợi từ việc bán đứa trẻ.
Một biên lai thẻ tín dụng cho thấy ngay sau khi “bán” cô con gái, họ đã chi một số tiền lớn trên internet. Trong số những món hàng họ mua có một chiếc điện thoại iPhone và một đôi giày thể thao “cao cấp”.
Cơ quan công tố nghi ngờ rằng cặp đôi này đã tìm cách giấu việc bà Zhang mang thai để tránh người khác biết đến tội ác của mình. Khi Zhang mang thai, những người hàng xóm của họ đều được nói rằng bà ta đang có một khối u.
Năm ngoái, 7 người đã bị bắt giam tại tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc vì có liên quan đến vụ mua thận từ một thanh niên 17 tuổi. Chàng trai này sau đó dùng tiền để mua một chiếc iPhone và iPad.
Vụ việc vỡ lở khi cậu thiếu niên “thú nhận với mẹ sau khi bị biến chứng sau phẫu thuật”, hãng tin Tân Hoa Xã cho biết.
Thanh Tùng
Theo Telegraph