THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 October 2013

Số lượng ô tô nhập khẩu của Việt kiều tăng đột biến!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
AFP
RFA- 18-10-2013
Ô tô nhập khẩu của Việt kiều hồi hương hiện tại được miễn thuế VAT, thuế nhập khẩu và chỉ phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.
Tuy nhiên, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Tài chính xem xét tính thuế giá trị gia tăng đối với xe ô tô, mô tô nhập khẩu của Việt kiều hồi hương.
Một trong những nguyên nhân là do lợi dụng chính sách ưu đãi, số lượng xe ô tô nhập khẩu dưới dạng di chuyển của Việt kiều hồi hương thời gian qua tăng đột biến, chẳng hạn, năm 2011 là 164 chiếc đã lên mức 1142 chiếc vào năm 2012, trong đó, có nhiều xe hơi có giá trị cao nhiều tỷ đồng.
Hiện tại, trong khi chưa sửa đổi các quy định liên quan như trên, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ tài chính hướng dẫn về đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa, đồ dùng nhập khẩu theo chế độ tài sản di chuyển, bao gồm ô tô và mô tô.