THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 October 2013

'Bác sĩ' Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra

(TNO) Sáng 18.10, thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra hoạt động của Phòng khám đa khoa Châu Á (số 648 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5) và bắt gặp lại "bài cũ": "bác sĩ Trung Quốc chui" cởi áo blouse, trốn lên tầng thượng.
 
Phòng khám đa khoa Châu Á
Tại thời điểm thanh tra, phòng khám đang mở cửa hoạt động và khám bệnh cho hai bệnh nhân. Một bệnh nhân khác cũng đang được truyền dịch. Tuy nhiên, khi vừa được thanh tra y tế hỏi, "bác sĩ" tỏ ra lúng túng, rồi... cởi áo blouse, vùng tháo chạy. Kịp lúc, thanh tra đã giữ hai người này lại và xác định đây là các “bác sĩ” Trung Quốc.
Một số người khác của phòng khám đã bỏ chạy lên lầu. Kiểm tra các tầng lầu, thanh tra phát hiện tầng 7 bị khóa trái cửa. Thanh tra đã gọi cửa, yêu cầu chủ phòng khám mở cửa để kiểm tra thì người đại diện phòng khá không chịu, với lý do: “Đây là tầng ở của nhà chủ nên không vào được”.
 
Các "bác sĩ" Trung Quốc giấu mặt khi đoàn thanh tra đến

Và hiện trường áo blouse bị "bác sĩ" Trung Quốc cởi bỏ tháo chạy
Phải đến hơn một giờ đồng hồ sau, với sự hỗ trợ của công an, cánh cửa tầng 7 này mới được mở. Thực chất, tầng 7 là văn phòng làm việc. Trong phòng, thanh tra phát hiện ra có 5 người Trung Quốc hành nghề khám chữa bệnh tại phòng khám này đang trốn ở đây.
Người đại diện phòng khám trong sáng nay (18.10) đã không thể trình được giấy phép hành nghề, chứng chỉ chuyên môn của các “bác sĩ chui” này.
Ngoài ra, khi đoàn thanh tra kiểm tra, tại đây cũng chỉ có một người tự xưng là bác sĩ trực ở phòng siêu âm. Theo yêu cầu của thanh tra, phải đến 2 giờ sau, mới có một người nhận là bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn khoa Sản của phòng khám trình diện. Ngoài ra, phòng khám không hề có bác sĩ Việt Nam phụ trách chuyên môn theo quy định.
Nhà thuốc của phòng khám cũng không có giấy phép.
Tại đây, có 10 máy “thiết bị y khoa” nhãn hiệu và toàn chữ Trung Quốc mà ngay cả thanh tra y tế cũng không biết là máy gì.
Cơ sở không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh, không lập hồ sơ, bệnh án của bệnh nhân.
 
Sổ khám bệnh và xét nghiệm với chữ ký "bác sĩ" Trung Quốc

Nhiều loại thuốc, dịch truyền tiếng Trung Quốc không có đăng ký
Đoàn thanh tra đã thu giữ và niêm phong thuốc và dịch truyền không có đăng ký, quá hạn. Nhiều loại thuốc, vật tư y tế toàn ghi chữ Trung Quốc.
Được biết, cơ sở này có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh là Phòng khám đa khoa, thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Châu Á, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là bác sĩ Hoàng Đình Quán.
Thế nhưng, cơ sở quảng cáo rầm rộ bằng tờ rơi ở dọc đường, các bến xe, nhiều dịch vụ như: phá thai, vá màng trinh, phẫu thuật trị bệnh nam khoa, sinh lý, trĩ,… vượt quá chức năng cho phép.
Đoàn thanh tra đã yêu cầu, phòng khám dẹp bỏ các quảng cáo sai quy định, ngưng hoạt động nhà thuốc, ngưng hoạt động của tám “bác sĩ” Trung Quốc.
 
Thiết bị toàn tiếng Trung Quốc không rõ chức năng sử dụng
Đồng thời, đại diện phòng khám phải viết đơn bảo lãnh cho những người Trung Quốc nói trên với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM.
Ông Phạm Kim Bình, Phó chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết vào chiều thứ 4 tuần sau (23.10), Sở Y tế sẽ làm việc với đại diện phòng khám để xử lý sai phạm.
Trong chiều nay, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục thanh tra tại Phòng khám Tâm Đức (945 - 947 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5) và cũng phát hiện một “bác sĩ” Trung Quốc hành nghề không phép
Bài, ảnh: Viên An