THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 October 2013

Lại thêm một sản phụ chết, người nhà vây bệnh viện!

THANH HÓA (NV) Friday, October 18, 2013 Dư luận lại nóng lên vì một cái chết “bất thường” của một sản phụ cùng bào thai trong bụng tại bệnh viện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa sáng ngày 18 tháng 10.

Báo Tiền Phong cho biết, nạn nhân tên Nguyễn Thị Xuân, 41 tuổi, cư dân huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Người nhà của sản phụ kể lại rằng nhiều tháng qua, cũng như một ngày trước khi sinh, bà Xuân thường xuyên đến bệnh viện Thiệu Hóa khám thai.
Cảnh vật vã, đau thương của người thân sản phụ Nguyễn Thị Xuân ở Thanh Hóa. (Hình: báo Tiền Phong)

Ðêm 17 tháng 10, khoảng 8 giờ, bà Xuân chuyển dạ, được người nhà chở vào bệnh viện. Ðến 3 giờ sáng ngày 18 tháng 10, sản phụ bị vỡ ối, rên rỉ kêu đau. Người nhà của bà Xuân nóng lòng, van xin bác sĩ sớm can thiệp. Tuy nhiên, đến hơn hai tiếng đồng hồ sau, ca mổ mới được tiến hành. Kết quả bất ngờ hết sức thương tâm xảy ra sau đó, cả bà Xuân lẫn bào thai trong bụng đều chết.

Cũng như hàng chục vụ sản phụ bị thiệt mạng trong cơn “vượt cạn” xảy ra gần đây, hàng trăm người nhà của bà Xuân kéo đến bao vây bệnh viện. Họ la ó, đòi làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến cái chết oan ức của sản phụ và thai nhi. Họ lên án các y, bác sĩ bệnh viện Thiệu Hóa vô trách nhiệm gây ra cái chết tức tưởi của người thân của mình.

Theo VNExpress, công an huyện Thiệu Hóa được lệnh điều động đã túc trực tại bệnh viện để canh gác.

Cho đến 11 giờ trưa ngày 18 tháng 10, đám đông vẫn không chịu giải tán.

Báo Tiền Phong dẫn lời giám đốc bệnh viện Thiệu Hóa - Ðỗ Ðình Hùng đưa ra nguyên nhân ban đầu khiến sản phụ thiệt mạng là “thuyên tắc mạch ối.” Ông này cho hay, đã tạm thời đình chỉ công tác của ê kíp y bác sĩ chịu trách nhiệm trong ca mổ đã để chết sản phụ Nguyễn Thị Xuân.

Cái chết của bà Nguyễn Thị Xuân tại tỉnh Thanh Hóa lần này lại làm bùng nổ dư luận bất bình, vốn có ác cảm với ngành y tế, đặc biệt là ngành sản khoa. (PL)