THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 October 2013

Phát hiện quả bom nặng nửa tấn sau bão tại Quảng Trị(Soha.vn) - Sau khi phát hiện quả bom MK82 nặng 500kg tại Quảng Trị, đội rà phá bom lưu động tỉnh Quảng Trị đã tiến hành tháo gỡ thành công quả bom này.

Chiều 17/10, trong quá trình tuần tra, kiểm soát dọc tuyến biên giới đồn biên phòng Tam Thanh (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) đã phát hiện quả bom nổi hẳn trên mặt đất tại thôn A Ho, xã Thanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) do sự sạt lở đất đá sau cơn bão số 11. Quả bom được phát hiện nằm dọc sông Sê Pôn, đây là quả bom MK82 có chiều dài 1,5m, đường kính lớn nhất khoảng 60cm.
Đội rà phá bom mìn đang đưa quả bom ra khỏi hiện trường.
Đội rà phá bom mìn đang đưa quả bom ra khỏi hiện trường.
Ngay sau khi phát hiện quả bom, đồn biên phòng Tam Thanh đã báo với cơ quan chức năng cũng như phân công trực tại hiện trường.
Vào 11h ngày 18/10, đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam (Peace Trees Vietnam - PTVN) đã tiến hành tháo dỡ quả bom nặng trên nửa tấn này và đưa đến nơi tập kết an toàn để tiến hành hủy nổ.
Đến thời điểm hiện tại đã phát hiện 23 quả bom các loại tại khu vực này. Đáng nói là sau khi vụ việc xảy ra, một số người dân đã dùng máy tự chế để tìm kiếm kim loại tại khu vực phát hiện bom. Đây là việc làm rất nguy hiểm khi số lượng bom tại khu vực này theo dự báo vẫn còn khá nhiều.