THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 November 2010

Côn trùng lạ tấn công người dân

Loài côn trùng nhỏ bé, có cánh mới xuất hiện tại Thừa Thiên Huế đã gây ra nhiều vết chích mẩn ngứa nặng. Dù đã dùng các loại thuốc tiêu diệt nhưng nó vẫn xuất hiện ngày một nhiều.

Ngày 15/11, ông Võ Quý Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Hương Long, thành phố Huế cho biết chính quyền địa phương đã có công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xác minh và tìm cách tiêu diệt loại côn trùng lạ đang tấn công người dân ở địa phương này.

Các nốt mẩn ngứa chi chít trên cánh tay một người dân. Ảnh: Trần An.

Theo ông Lê Duy Khải nhà ở 210/10 đường Lý Nam Đế, phường Hương Long, TP Huế, trong vòng một tuần trở lại đây, cả gia đình ông hoang mang vì trong nhà xuất hiện một loại côn trùng lạ với mật độ dày đặc.

Mô tả của ông Khải, loài côn trùng này có cánh, nhỏ tựa con mạt gà. Nó xuất hiện tại mọi ngõ ngách trong nhà, sống ký sinh trên quần áo và các vật dụng khác. Nguy hiểm hơn là nó tấn công người.

Từ khi xuất hiện loại côn trùng này, các thành viên trong gia đình ông Khải bị chích đốt gây mẩn ngứa rất khó chịu. Mặc dù đã mua thuốc kháng sinh uống và thuốc ngoài da để bôi nhưng bệnh vẫn không khỏi.

Ông Khải cho biết thêm, để chống lại sự tấn công của côn trùng lạ, gia đình ông đã thường xuyên giặt chăn màn, áo quần, đồng thời mua 8 bình xịt muỗi và nhiều thuốc chống rầy để tiêu diệt. Nhưng loại côn trùng này vẫn "bình yên" và đang xuất hiện ngày càng dày đặc hơn.

Trần An