THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 November 2010

Ngộ độc khói lò gạch, 3 người thiệt mạng

Sáng 15/11, khi sang nhà ông chủ lò gạch Nguyễn Văn Tý ở Sóc Sơn (Hà Nội) mua trứng vịt, bà Sen phát hiện chó, gà vịt nằm chết la liệt ngoài sân, còn vợ con ông Tý nằm bất động trong nhà. 
>Hàng nghìn dân lo âu vì lò gạch gây ô nhiễm

Theo bà Nguyễn Thị Sen (54 tuổi), 5h sáng bà sang nhà ông Tý ở xã Bắc Sơn (Sóc Sơn) để mua trứng vịt về bán. Gọi mãi không có người trả lời, bà nhòm qua khe cửa sổ, phát hiện người nằm gục dưới nền nhà, nên vội mở cửa vào.

"Đến nơi tôi thấy chó, mèo, gà, vịt nằm chết là liệt. Còn trong nhà, con trai và vợ ông Tý nằm bất động dưới đất", bà Sen vẫn chưa hết sợ hãi kể lại.

Ảnh: Anh Khoa.
Lò gạch thủ công của nhà ông Tý đã cướp đi sinh mạng của 3 người. Ảnh: Anh Khoa.

Sau khi tri hô cho mọi người biết, bà Sen cùng với một số người hàng xóm chạy đến khu vực lò gạch, sát với nhà ông Tý thì thấy ông Tý nằm bất động, còn người em vợ tên Bình nằm sấp dưới chân ông, trong tư thế bế ông Tý. Ở ngoài vườn, anh Chung, con rể ông Tý đang loạng choạng đi lại.

Cả 5 người được đưa ra trạm y tế xã cấp cứu, nhưng ông Tý (56 tuổi), anh Bình (41 tuổi) và anh Hợp (24 tuổi), con trai ông Tý đã tử vong. Còn vợ và con rể ông Tý bị sau nhiều tiếng hôn mê đã tỉnh lại.

Ảnh: Anh Khoa.
Gà, vịt, chó mèo nhà ông Tý nằm chết la liệt ở sân. Ảnh: Anh Khoa.

Qua khám nghiệm hiện trường và tử thi, Công an huyện Sóc Sơn và Công an thành phố Hà Nội kết luận nguyên nhân khiến 3 người trên chết là do bị ngộ độc khói thải ra từ lò đốt gạch.

Người dân gần đây cho hay, gia đình ông Tý làm lò gạch được khoảng nửa năm và đến chiều 14/11 mới đốt được mẻ thứ hai.

Anh Khoa