THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 November 2010

Đình chỉ một cán bộ xã nhiều lần bị tố hiếp dâm

Ngày 15/11/2010, ông Phan Đức Na - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, Ủy ban Nhân dân xã đã ra thông báo tạm đình chỉ công tác hai cán bộ xã.

Đó là ông Trần Việt Hùng - Phó trưởng Công an xã và ông Lương Lê Dũng - cán bộ địa chính xã để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của Công an huyện Cư Kuin.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cư Kuin đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai cá nhân nói trên.

Theo thông tin ban đầu từ Công an huyện Cư Kuin, ông Hùng bị nhiều cá nhân gửi đơn thư tố cáo đã lợi dụng chức vụ để nhiều lần thực hiện hành vi mãi lộ, giải quyết trả phương tiện vi phạm Luật giao thông đường bộ không đúng thẩm quyền xử lý, không đúng người vi phạm, trả xe trước thời hạn không rõ lý do, thu tiền quá mức quy định, không xuất biên lai khi thu tiền phạt...

Riêng ông Dũng, theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân xã Ea Bhôk thì từ năm 2007 đến nay, đã "nhiều lần vi phạm phẩm chất đạo đức cán bộ."

Theo báo cáo này, ông Dũng đã nhiều lần bị tố cáo hiếp dâm, cưỡng dâm cán bộ nữ dưới quyền và một số đối tượng phụ nữ trẻ khác. Mới đây, trong khi xuống địa bàn buôn Ea Khít, ông Dũng đã thực hiện hành vi hiếp dâm một cháu gái mới 16 tuổi ngay tại nhà nạn nhân.

Ngoài ra, ông Dũng còn bị dư luận trong xã phản ánh là thường xuyên có hành vi sàm sỡ những phụ nữ trẻ khi họ đến Ủy ban Nhân dân xã làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có hành vi nhận hối lộ trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo TTXVN/Vietnam+