THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 March 2012

Trung Quốc vừa bắt ngư dân vừa cảnh báo Việt Nam


Trung Quốc hôm nay lên tiếng cho rằng việc chận bắt tàu đánh cá và giam giữ 21 ngư dân Việt Nam tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa là hợp pháp.

Lý lẽ này được Bắc Kinh đưa ra để phản bác lại lời chỉ trích và yêu cầu của Hà Nội, phản ảnh qua lời người phát ngôn Lương Thanh Nghị ngày hôm qua, đòi Trung Quốc thả hết ngư dân Việt Nam đồng thời trả lại tàu đánh cá  cho họ. 

Ông  Hồng Lỗi người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc khẳng định cùng báo chí là Trung Quốc có chủ quyền không tranh cãi trên vùng Hoàng Sa, không hề có sự tranh chấp nào trên khu vực này.  Ông còn khẳng  định là những ngư phủ Việt Nam bị bắt vì đã xâm phạm chủ quyền và lãnh hải của Trung Quốc, vì thế phản ứng của phiá Trung Quốc là hợp lý và đúng luật. 

Ông Hồng Lỗi còn nói Việt Nam nên quản lý và giáo dục ngư dân của mình, đừng để họ xâm nhập bất hợp pháp vào lãnh hải Trung Quốc nữa. 

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.