THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 March 2012

Hà Nội: Hàng trăm người kéo đến NH Agribank đòi nợ

Thứ sáu 23/03/2012 08:02
Chiều 22/3, hàng trăm người của công ty TNHH Cao Trường Sơn đã kéo đến trụ sở Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh Hồng Hà tại đường Nguyễn Cơ Thạch (Mỹ Đình- Từ Liêm, HN) để đòi phải trả 38,5 tỷ đồng.
Trong số những người đến đòi nợ có cả Giám đốc công ty TNHH Cao Trường Sơn Lục Văn Bình. Những người này đã mang theo nhiều khẩu hiệu để gây sức ép.
Theo đại diện của Công ty TNHH Cao Trường Sơn, đã gần hết hạn Agribank Hồng Hà phải trả số tiền 38,5 tỷ đồng theo phán quyết của TAND TP Hà Nội ngày 14/2 (vào ngày 31/3). "Sau buổi họp với lãnh đạo NH trưa nay, họ nói chung chung bảo phải chờ và chưa cụ thể ngày nào trả nợ. Họ cũng không thiện chí như những gì cam kết tại tòa" - ông Lục Văn Bình, giải thích lý do. Theo ông này, nếu không được trả nợ, DN sẽ phá sản.
Hàng trăm người kéo đến NH Agribank đòi nợ, Tin tức trong ngày, doi no, ngan hang Agribank, tra no, pha san, vu kien, bao, tin tuc, tin hot, tin hay
Hàng trăm người công ty TNHH Cao Trường Sơn đến ngân hàng Agribank chi nhánh Hồng Hà đòi nợ vào chiều qua.
Sự việc bắt đầu từ tháng 6/2011, Công ty Cao Trường Sơn có ký 2 hợp đồng bán 2.830 tấn thép xây dựng tổng giá trị hơn 50,1 tỷ đồng cho Cổ phần Thiết bị công nghiệp và xây dựng. Agribank đã phát hành 2 chứng thư bảo lãnh thanh toán không hủy ngang cam kết thanh toán cho Công ty Cao Trường Sơn số tiền tối đa 50,1 tỷ đồng trong trường hợp bên mua vi phạm nghĩa vụ thanh toán. Hết thời hạn thanh toán, bên mua mới trả cho Công ty Cao Trường Sơn 11,6 tỷ đồng. Phía Agribank cũng không thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh nên Cao Trường Sơn đã khởi kiện.

TAND TP. Hà Nội ngày 14/2 đã xử vụ kiện đòi thanh toán bảo lãnh giữa Công ty TNHH Cao Trường Sơn và Agribank Hồng Hà và buộc NH này phải trả 38,5 tỉ đồng vào ngày 31/3. Được biết, ông Đỗ Đức Hưng, Giám đốc Agribank Hồng Hà đã bị tạm đình chỉ công tác.                     

Theo Đất Việt