THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 March 2012

Nhà sư ra Trường Sa là “hoạt động dân sự bình thường”


22/03/2012 21:30:13

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay các nhà sư tình nguyện ra trụ trì tại các chùa ở quần đảo Trường Sa là "hoạt động dân sự bình thường".

TIN LIÊN QUAN

 

Chùa ở Trường Sa.

 

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 22/3, xung quanh việc 6 nhà sư tình nguyện ra trụ trì tại các chùa ở quần đảo Trường Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay đây là "hoạt động dân sự bình thường".

Một phóng viên nước ngoài cũng đặt câu hỏi về thời điểm khởi hành và thời gian trụ trì ở lại đảo của các nhà sư. Người phát ngôn cho hay đây là việc do các nhà sư tự quyết định.

Trước đó, Thường trực Ban trị sự tỉnh hội phật giáo Khánh Hòa đã thỉnh trình nguyện vọng của 6 nhà sư muốn ra trụ trì các chùa tại Trường Sa và đã được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận.

6 nhà sư tình nguyện ra trụ trì các chùa ở Trường Sa gồm Thượng tọa Thích Tâm Hiện, các Đại đức Thích Giác Nghĩa, Thích Ngộ Thành, Thích Thánh Thành, Thích Đạo Biên, Thích Đức Hỷ.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã chấp thuận tâm nguyện của các nhà sư, ghi nhận và đánh giá cao.

Trả lời Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Đại đức Thích Giác Nghĩa bộc bạch: "Chúng tôi có 3 tâm nguyện. Thứ nhất là tu luyện, tu dưỡng đạo tâm để đời sống tinh thần, tâm linh của mình lớn mạnh. Thứ hai là hướng dẫn người dân trên quần đảo sống thân thiện, thương yêu đùm bọc. Thứ ba, chúng tôi luôn hướng về những anh em ruột thịt của mình đã hy sinh".

Đại đức Thích Giác Nghĩa hiện đang trụ trì tại chùa Vạn Đức và chùa Phước Trí (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã có 3 chuyến ra đảo Trường Sa để cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ.

Đại đức Thích Thánh Thành tâm sự: "Tâm nguyện lớn nhất của tôi là có thể sống trên đảo một thời gian thật dài để có thể đóng góp một phần nhỏ đối với sự an lạc hạnh phúc về mặt tinh thần của quân dân trên đảo, cũng như đóng góp đối với sự hòa bình cho toàn thể nhân loại".

Theo L.Thư
VietNamnet