THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 October 2013

Thanh tra CP: EVN gây lỗ 6 ngàn tỉ đồng!

RFA - 2013-10-08
Mua sắm tài sản cố định đắt tiền, nhập nhèm tiền lương, khen thưởng và đầu tư lãng phí hàng trăm tỷ đồng là những kết luận mà Thanh tra Chính phủ nêu ra về những sai phạm của tập đoàn Điện lực VN (EVN). Đây được xem là những nguyên nhân chính khiến giá điện buộc phải điều chỉnh tăng liên tục tới 9 lần trong vòng 5 năm qua.
Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ thì EVN đã tính vào vốn đầu tư nguồn điện những khoản như xây dựng sân tennis, bể bơi hay mua sắm xe hơi sang trọng… chưa kể nhiều dự án mất trắng vốn vì phải dừng lại giữa chừng do không hiệu quả bởi những chi phí phát sinh quá lớn, thậm chí hàng loạt các công ty con của EVN không bảo toàn vốn Nhà nước nhưng vẫn được được chi khen thưởng nhiều chục tỷ đồng.
Thanh tra Chính phủ công bố, đến hết năm 2011, EVN đầu tư vốn ra ngoài lên đến trên 121,000 tỷ đồng, trong khi vốn điều lệ chỉ có gần 77,000 tỷ đồng. Đầu tư lớn nhưng không hiệu quả, cả EVN và các công ty con đã khiến thua lỗ gần 6,000 tỷ đồng.