THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 October 2013

Khởi công dự án Nghi Sơn 9 tỉ đô la !

RFA - 2013-10-08
Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ được khởi công vào ngày 23/10 và vừa được Chính phủ chấp thuận điều chỉnh tổng vốn đầu tư lên 9 tỷ đô la.
Đây là công trình trọng điểm quốc gia, được xây dựng tại khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa trên diện tích 400 ha, với công suất lọc dầu dự kiến đạt 200,000 thùng/ngày (khoảng 10 triệu tấn/ năm) với nguồn nguyên liệu dầu thô nhập từ Kuwait.
Trong tổng số 9 tỷ đô la, ngoài phía Petro Vietnam đóng góp 25% thì phần còn lại là do các đối tác Nhật Bản và Kuwait góp vốn.
Ngoài ra, phần quan trọng nhất của dự án là gói thầu EPC (hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình) cũng đã được các bên liên quan ký kết.
Dự kiến, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ hoàn thành công tác xây dựng vào quý 4 năm 2016 và đi vào vận hành thương mại vào năm 2017, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong cả nước.