THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 November 2013

BÀI ĐÃ XÓA: Xã hội đen đàn áp cư dân Dương Nội



Published on November 11, 2013   ·   No Comments
 
Theo phản ánh của nhiều cư dân đang sống khu đô thị Dương Nội, sáng 10/11, tại khu đô thị Sprark (Dương Nội, Hà Nội) xuất hiện hàng chục thanh niên xã hội đen đến dọa, đàn áp không cho người dân xuống đường biểu tình Tập đoàn Nam Cường.
Nhiều ngày nay, hàng trăm cư dân Dương Nội đã tập trung phản đối việc Tập đoàn Nam Cường (chủ đầu tư khu đô thị Sparks, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) bàn giao căn hộ khi chưa đủ điều kiện, chứng chỉ an toàn đã ép khách hàng nhận nhà tính cả hộp chịu lực, kỹ thuật… vào diện tích căn hộ để bán; sử dụng tỷ giá đô la Mỹ để tính giá trị thanh toán trong hợp đồng; nhập nhằng về tính thời điểm phạt tiền bàn giao nhà muộn… Mặc dù nhiều lần đối thoại nhưng phía Tập đoàn Nam Cường vẫn chưa có giải pháp thỏa đáng cho người dân.

TheSparks-BIEUTINH1
Sáng ngày 10/11, trước cửa đô thị The Sparks đã xuất hiện nhiều người lạ

Sự việc tranh chấp xảy ra đỉnh điểm vào sáng 10/11, Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức lễ khánh thành các tổ hợp chung cư The Sparks. Theo kế hoạch, tất cả các cư dân sinh sống tại khu đô thị Sparks sẽ cùng xuống đường để tiếp tục đấu tranh phản đối Tập đoàn Nam Cường. Tuy nhiên, từ 6 giờ sáng ngày 10/11, trong sân khu đô thị The Sparks xuất hiện rất nhiều thanh niên giống xã hội đen đầu trọc, xăm trổ đến để đàn áp không cho người dân xuống đường biểu tình.

TheSparks-BIEUTINH2
Lực lượng công an, dân phòng cũng được bố trí đông

Chị N. N. M (cư dân The Sparks) kể lại cho PV, nhóm người này đến rất đông từ sáng sớm, chửi bới to tiếng với người dân. Một người trong số họ đã chỉ mặt tôi và nói “Mày có con nhỏ muốn yên chuyện thì về ngay”. Liền đó, một cư dân cũng bị đám người đó xông vào bóp cổ. Do quá sợ hãi nhiều người dân đã tản đi không dám tụ tập.

TheSparks-BIEUTINH3
Những người đàn ông lạ mặt bắt đầu đi “tuần” quanh đô thị

Anh P.T. P (cư dân The Sparks) cho biết, trong khi đang đứng cầm băng rôn trước cửa khu đô thị Dương Nội có một số thanh niên đầu trọc đến cướp băng rôn của anh và chửi rủa người dân ầm ĩ.
Trong khi đó, theo quan sát của PV, tại lễ khánh thành tổ hợp chung cư The Sparks, có hàng trăm các chiến sỹ công an, dân phòng đến để bảo vệ cho sự kiện của Tập đoàn Nam Cường. Tuy nhiên, tại một quán cafe trong khu đô thị Sparks lại có rất đông công an và xã hội đen ngồi tán chuyện.

TheSparks-BIEUTINH4
Mâu thuẫn giữa cư dân và nhóm người lạ đã xảy ra

Vậy câu hỏi đặt ra, nhóm người này từ đâu xuất hiện, ai là người đã thuê nhóm người này đến đàn áp cư dân Dương Nội. Và sự việc này phía chính quyền địa phương, công an phường Dương Nội, Yên Nghĩa có hay biết không?

TheSparks-BIEUTINH5
Người dân lập tức bị bảo vệ và nhóm người lạ khống chế

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Ban đại diện cư dân The Spraks, PV đã liên hệ qua điện thoại với công an Phường Yên Nghĩa (Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội), đồng chí trực ban cho biết, cho đến thời điểm 9h tối ngày 10/11, phía công an phường Yên Nghĩa chưa biết về sự việc này và chưa có bất cứ thông tin gì về phía sự việc.

TheSparks-BIEUTINH6
Trong khi đó thì lực lượng công an lại ngồi trong quán cà phê như không hề biết sự việc gì đang xảy ra

Trở lại phía Tập đoàn Nam Cường, trong thông cáo gửi phóng viên báo chí về sự việc gần đây có nhiều nhóm khách hàng đã tụ tập để biểu tình, khiếu nại… Ông Trần Oanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường cho biết, hiện đang có những cách hiểu khác nhau liên quan đến một số nội dung hợp đồng mua bán căn hộ giữa khách hàng và chủ đầu tư. Quan điểm của Nam Cường là đối thoại thẳng thắn, cởi mở, tôn trọng khách hàng nhưng đồng thời cũng tôn trọng các quy định hiện hành của pháp luật nói chung.
THEO VNMEDIA